Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Vận chuyển tôm tươi bằng máy bay phải bảo quản như thế nào ? Giúp tui với

nguyen thi thanh lai 04/04/2009 - 11:48

Híc pà con nào rành về lĩnh vực này chỉ giúp tui với. Làm sao để bảo quản tôm hùm được tươi lâu khi vận chuyển bằng (tôm tươi sống chứ không phải hàng đông lạnh đâu - thế mới khó). Híc híc, giúp tui với càng sớm càng tốt
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.631
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

mùa đông

21/01/2011 - 10:52

Tôm hùm thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt và sang trọng. Nhưng để bảo quản thịt được tươi ngon, chúng cần phải được giữ sống trước khi chế biến.Bạn có thể giữ tôm còn sống đến hai ngày nếu biết lưu trữ đúng cách. Sau đây, Stylist.vn sẽ giới thiệu một vài mẹo nhỏ để giữ tôm hùm tươi sống trước khi chế biến.

Chọn loại to khỏe

Bạn phải bắt đầu bằng cách lựa mua loại tôm hùm to khỏe.Những con tôm to khỏe có khả năng sống lâu và đặc biệt là thịt ngon hơn. Để biết được tôm hùm có khỏe mạnh hay không, bạn hãy chú ý đến đuôi và chân của chúng.Nếu đuôi cuộn lại và chân vẫy đạp liên tục thì những con tôm hùm đó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bảo quản trong thùng xốp

Nếu bạn muốn vận chuyển một lượng lớn tôm hùm, hãy bảo quản chúng vào thùng xốp, xếp thành từng lớp một và rải đá lên trên.Sau đó, bạn nên phủ thêm một lớp rong biển.Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng những mảnh giấy báo tẩm nước biển. Nước mặn có trong rong biển và giấy báo sẽ giữ ẩm cho tôm hùm đến khi chúng được chế biến.Hãy nhớ không nên rửa tôm hùm bằng nước ngọt, vì điều này có thể làm chúng chết.Một điều lưu ý là bạn không nên bọc thùng vận chuyển quá kĩ vì tôm hùm cần ôxy để thở.

Bảo quản trong túi giấy

Túi giấy chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn chỉ mua một vài con tôm hùm cho bữa ăn gia đình.Cũng giống như trên, đặt tôm hùm trong túi giấy và bao bọc chúng bằng giấy báo ẩm hoặc rong biển.Nếu bạn mua tôm hùm từ các siêu thị, bạn hãy nhớ yêu cầu nhân viên bán hàng cho một ít nước biển.

Bảo quản trong xoong

Ngoài thùng lớn và túi giấy, bạn cũng có thể chứa tôm hùm của mình trong một cái xoong.Một lần nữa, đặt tôm hùm cạnh nhau, bọc giấy báo ẩm và rong biển xung quanh chúng.

Giữ lạnh tôm hùm

Cho tôm hùm vào tủ lạnh ngay lập tức khi bạn vừa về đến nhà.Cho dù là giữ chúng trong thùng xốp, xoong hay hộp đựng thức ăn, hãy nhớ xếp tôm hùm thành từng lớp và bao bọc bằng rong biển hay giấy báo ẩm.

Cuối cùng, hãy nhớ là không sử dụng nước máy để rửa sạch tôm hùm.Nếu bạn muốn bảo quản tôm hùm lâu hơn 2 đến 3 ngày, hãy nấu chín chúng và sau đó làm đông lạnh.Tuy nhiên, bạn nên chế biến tôm hùm càng sớm càng tốt để có được món ăn tuyệt hảo nhất.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Bi Tô

05/05/2017 - 00:39
Bênh mình chuyên cung cấp cua, tôm sống cà mau sỉ toàn quốc lh cty tp miền tây gặp bi 0934044088
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nam Hero

15/06/2017 - 11:57

Vận chuyển hàng hoá nội địa hay quốc tế, nếu nội địa sao bạn không chọn các xe tải đông lạnh đi cho tiết kiệm chi phí hơn.
Sắp xếp, đóng hàng khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vận chuyển hàng đông lạnh.

Hàng hóa không bao giờ được xếp cao hơn cửa gió của giàn lạnh trong thùng xe lạnh nhằm tạo điều kiện cho luồng khí liên tục từ phía trước lưu thông lòng trong. Mô hình xếp hàng lý tưởng là cách xếp cho phép luồng khí cấp di chuyển tự do trong khi vẫn giữ nguyên được sự ổn định của hàng hóa. Phải bố trí đủ khoảng trống phía trên và dưới khối hàng đã xếp để không khí có thể tự do luân chuyển.

Quy trình đóng hàng đông lạnh rất đơn giản với điều kiện là chúng được đóng vào thùng xe lạnh đúng ở nhiệt độ chỉ định cài đặt cho hành trình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đóng hàng thành một khối vững chắc, không cần bố trí khoảng trống giữa khối hàng với thành xe. Khi vận chuyển hàng đông lạnh phải luôn đóng van thông gió.

Điều quan trọng là phải đảm bảo khối hàng xếp phủ kín diện tích mặt sàn thùng xe hướng về phía sau các mép giới hạn sàn của thanh chữ "T" để tránh làm ngắt quãng và tăng hiệu quả của luồng khí lưu thông. Trong những Thùng xe lạnh lớn, nếu lượng hàng hóa không đủ phủ kín mặt sàn thì chúng phải được xếp có cùng độ cao. Vì lý do sắp xếp hàng trong thùng xe đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và an toàn hàng hóa khi vận chuyển nên trong trường hợp có nghi ngờ khi nhận đơn đặt hàng của người gửi hàng thì cần tham khảo ý kiến chuyên gia.

Rất nhiều trường hợp trong vận chuyển hàng đông lạnh có quy định cho phép người vận chuyển mở thùng xe đông lạnh để tránh khả năng có tổn thất sau này. Phương pháp kiểm tra phụ thuộc vào loại hàng hóa và trong hầu hết các trường hợp đòi hỏi có sự trợ giúp của chuyên gia.

Phải thường xuyên đo nhiệt độ bề mặt của hoa quả ướp lạnh, rau tươi và nhiệt độ tâm sản phẩm của hàng đông lạnh. Trong điều kiện có thể, nên thực hiện thao tác này trước khi đóng hàng vào thùng xe lạnh. Hoa quả và rau tươi cũng cần được kiểm tra trước khi chúng được làm lạnh (xem có mốc, khô héo, mất nước, nhăn, mất màu, rách hay tróc vỏ, bầm dập, hỏng do nhiễm lạnh hay mùi vị).

Hàng đông lạnh phải được kiểm tra sự mất nước, bị sấy khô, xâm nhập của nước, vết lấm tấm đen, thay đổi màu sắc, mùi vị và kiểm tra có dấu hiệu nhiệt độ hàng hóa tăng lên sau đó bị làm lạnh lại hay không. Thùng các-tông, khay đựng và bao gói phải được xem xét kỹ khả năng và tính thích hợp với chức năng bảo vệ hàng hóa trong hành trình dài ngày.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời