Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh 1 tuần ?

djshg 06/05/2009 - 18:17

Các mẹ ơi, tình hình là mỗi ngày việc đi chợ, nấu cơm tốn của em 1 khoảng thời gian đáng kể, nên em dự tính 1 tuần đi chợ 1 lần, chọn mua đồ tươi ngon rồi về sơ chế, bỏ tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra chế biến thôi nhưng em hoàn toàn mù tịt chuyện làm sao để bảo quản thức ăn. Nếu cho vào tủ đông thì nên cho cái gì? Rã đông như thế nào? Rau nên bảo quản cách nào? Thịt, cá, tôm...bảo quản làm sao cho tươi ngon?
Các mẹ giúp em với nhé. Em có con nhỏ mà mất thời gian đi chợ (em cũng đi làm 8h/ngày) nên dù rất muốn nấu nướng mà bắt đầu thấy khó. Nếu 1 tuần đi chợ 1 lần thôi thì ổn. Cảm ơn các mẹ
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.680
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

06/05/2009 - 18:18
Chị ơi, em sơ chế như sau này:
- Thịt mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước, cắt thành vài phần tùy nhà mấy ng ăn, khoảng 2-3 lạng/phần nếu ít người (nhà mình làm vậy vì 1 bữa cơm ăn 2 loại thức ăn cơ nên mỗi loại 1 ít thôi), sau đó mỗi phần bọc vào nilon gói thức ăn, loại bán ở siêu thị ý, làm vậy để ăn bao nhiêu lấy ra rã đông từng đó thôi, chứ nếu cả tảng to thì rã đông rồi cho lại vào ngăn đá không tốt nữa.
- Cá cũng làm sẵn, rửa sạch, cắt đầu đuôi riêng (phòng khi nấu canh), khúc giữa cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý, cũng gói riêng như trên.
- Sườn thì rửa sạch để nguyên cả túi thôi, thực ra nếu tủ lạnh to chị mua xương ống về đun, hớt sach bọt rồi hầm sau đó lọc nước hầm xương cho vào hộp nhựa cất ở ngăn đá, mỗi hộp khoảng 1 bữa ăn canh, khi ăn lấy ra đun lên là có nước ngọt luôn.
- Tôm cũng rửa sach để ráo nước cho 1 tý muối rồi cho vào hộp cất ngăn đá, thích nhanh thì hấp sơ rồi cất cũng được.
- Rau xanh nhặt sẵn, rửa qua 1 nước để thật ráo mới cất, nói chung rau k nên để quá lâu, 1,2 ngày thôi kẻo ăn mất chất.
- Tích trữ 1 ít củ quả như xu hào, cà rốt, khoai tây, bầu bí...
- Lưu ý ớt, chanh, tỏi, gừng... nhà em mà thiếu mấy thứ đấy bố em không ăn cơm luôn

Đại khái thế ạ, nói chung để hiệu quả thì chị nên lên sơ qua thực đơn trong tuần sẽ biết cụ thể lượng và loại thức ăn cần mua, tránh để thừa nhiều.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm