Bạn nào có cách làm để chống dụng tóc không chỉ cho mình với

mai
Trả lời 16 năm trước
Mình nghĩ Tóc là protein, nên cần ăn cá, gia cầm, trứng và thịt để ngăn chặn tình trạng hói. Các viên vitamin tổng hợp, vitamin B và coenzyme biotin đều ngăn ngừa tóc rụng. Hoóc môn cũng tác động tới các nang tóc, vì vậy thuốc tránh thai có thể sẽ giúp ích. Chọn những viên thuốc có chứa drospirenone và cyproterone acetate, desogestrel và norgestimate. Tránh xa những loại thuốc có chứa levonorgestrel, norgestrel và norethisterone.
Châu Kim Tuyến
Trả lời 16 năm trước
Nhìn chung, bệnh rụng tóc thường có nguyên nhân từ mái tóc dầu. Mức dầu quá nhiều chung quanh chân tóc làm sự lưu thông của máu nuôi chân tóc bị nghẽn lại. Từ đó chân tóc ngày càng teo nhỏ, tóc trở nên mỏng hơn... cho đến lúc chân tóc biến mất. Lúc đó da đầu trở nên bóng, và việc mọc tóc trở lại rất khó khăn. - GỘI ĐẦU THƯỜNG XUYÊN: Nên gội đầu với các loại shampoo có màu trong suốt (như các hiệu Neutrogena hoặc Revelon Clean & Clear), chọn loại có chữ "for oily hair". Loại này thường ko có pha thêm những chất giữ dầu lại hoặc cho thêm dầu vào tóc. Nên xoa bóp da đầu để ép chất dầu ra khoải chân tóc trước và trong khi gội đầu để có thể lấy dầu tối đa ra khỏi tochaan tóc. Khi gội, nên để chừng 3 - 5 phút trước khi xả để shampoo có thẻ lấy hết dầu trên tóc và chân tóc ra. Khi gội xong nên xem lại dầu đã ra hết chưa. Thường để dầu ra hết, bạn cần gội Shampoo 2 lần, cho đến khi tay vuốt vào tóc phát ra tiếng kêu két két là tóc sạch (két két nha, he he). - ĐỪNG DÙNG HAIR CONDITIONER: vì có có công dụng bảo vệ tóc khô, tóc hư hại bởi hóa chất... Bạn có mái tóc nhờn ko nên dùng conditioner. - DÙNG "HOT OIL TREATMENT": có công dụng làm nở chân tóc ra để dầu trong chân tóc có thể tiết ra ngoài cũng như cho các dược phẩm trong Hot Oil có thể thấm sâu vào chân tóc. Bạn có thể tìm mua "HOT OIL TREATMENT" bán trong những ống nhỏ bằng plastic tại hàng bán dầu gội đầu, dưới các nhãn hiệu như "tresemmé, revlon, Swiss formula Steves,...." thường có 2 loại là Extra Body và Moisturized. Nên chọn loại extra body nếu bị tóc dầu. - ĐỪNG SUY NGHĨ NHIỀU: Việc tập trung suy nghĩ nhiều có thể làm nhiệt độ ở chân tóc nâng cao và sản xuất dầu diều hơn. Đồng thời, sự suy nghĩ quá độ cũng làm cơ thể tiết ra kích thích tố androgen. Chất này kích thích sự sản xuất dầu trên tóc. Điều này bạn có thể nhìn thấy dể dàng trong đời sống hàng ngày, thường những người sói đầu đều là những người có thói quen hoặc làm những nghề bắt buộc phải suy nghĩ nhiều. (hehe, nếu bạn cần thì nói với mình, mình sẽ tặng mấy tên thuốc làm tóc mọc trở lại. Nhưng mình nghĩ bạn chưa đến "nỗi thế đau" nhỉ?!)