Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
vinphaco tuvanaz1 Trả lời cuối cùng: 10/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Chữa mụn nước thế nào?

michiyo 07/09/2009 - 21:11

Mình bị nổi mụn nước ở chân, mụn nước li ti chìm dưới da, phải nhìn kỹ mới thấy, kèm theo là những mụn nước lớn hơn có vẻ như có mủ ở bên trong, mụn nước li ti mọc rất nhiều và gây ngứa

Mình đã đi khám và người ta bảo là bị nội tiết bên trong người, mình đã uống thuốc, cũng đã có phần đỡ nhưng dạo này lại bị nổi mụn nước to đỏ ở chân, còn mụn nước li ti chìm dưới da thì bắt đầu nổi ở tay

Mình đang rất lo lắng, có bạn nào đã bị giống mình mà đã chữa được hay có kinh nghiệm gì thì chia sẽ với mình nhé

Cám ơn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
25261
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyên Nga

10/09/2009 - 11:58
Có một cách nhưng bạn phải chăm chỉ làm rất hiệu quả:

1. Lá trầu không
2. Lá đào
3. Muối trắng

Cách làm: 2 loại lá trên vò ra 1 chút, 3 thứ này đun nên ngâm chân+tay (chỗ bị mọc). Nếu có thời gian ngày ngâm 2 lần (nước ngâm hơi nóng nhé) ngâm đã lắm. Mỗi lần ngâm khoảng 30 - 45phút, nếu là mụn nước sẽ khỏi trong vòng 7-15 ngày.

Ngày trước cứ đến mùa hè là em mình lại bị mọc. sau khi ngâm xong thì 1 năm nay chưa mọc lại.

Chúc bạn mau khỏi
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tuvanaz1

05/10/2009 - 19:38
Những triệu chứng trên cho thấy bạn đang bị bệnh chàm đầu chi.
Biểu hiện:
- biểu hiện chung: ngứa ngáy, khó chịu; mụn nước thành từng mảng, giới hạn không rõ, tiến triển thành từng đợt, dai dẳng và hay tái phát.
- Bệnh thường tiến triển theo từng giai đoạn. Lúc đầu, mụn nước mọc rải rác hoặc tập trung ở rìa các ngón chân, tay hoặc kẽ chân với kích thước nhỏ như đầu đinh ghim, đôi khi to rõ như bọng nước, gây ngứa ngáy trên da. Mỗi đợt có thể kéo dài từ một vài ngày đến một vài tuần.
Mụn nước có thể vỡ đi do bệnh nhân gãi hoặc vỡ tự nhiên. Đến giai đoạn này, mảng chàm lỗ chỗ nhiều vết trợt hình tròn còn gọi là giếng chàm (giai đoạn này dễ bị bội nhiễm). Huyết thanh chảy ra ngoài, nếu lấy bông hay giấy đắp lên thì huyết thanh sẽ tạo thành một mảng dày.

Dần dần, sự xuất tiết giảm, vảy tiết khô đọng rồi bong ra để lộ lớp da nhẵn bóng mỏng. Lớp da vừa tái tạo, tự rạn nứt, bong thành mảng dày hoặc vụn như cám, hoặc da dày lên, tăng sắc tố, có kẻ ô gọi là liken hóa.

Sau một thời gian khá lâu nếu không có mụn nước tái phát, da sẽ trở lại bình thường không có sẹo, bởi vì tổn thương ở lớp thượng bì.

Với bệnh chàm này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định dùng thuốc bôi, uống. Không nên tự mua thuốc về bôi vì sẽ làm bệnh nặng thêm. Bên cạnh đó, người bệnh nên tránh các loại chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa bát nên dùng muối, cồn, ôxy già để rửa. Người bệnh cũng nên tránh những loại giày dép có màu và cứng gây chà sát lên vùng da bị chàm. Không được tự ý bóc da hay kỳ cọ sẽ dễ gây bội nhiễm.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!


Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật