Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
xuanthuy2911 hoamuongbien202 bantoi202 Trả lời cuối cùng: 15/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Uống thuốc ngừa thai cấp tốc nhiều lần trong một tháng sau này có bị vô sinh không?

nguyen thi hien 15/03/2010 - 23:06

Em không biết tránh thai như thế nào là tốt và không tốt cho sức khỏe, nên e cứ uống thuốc ngừa tahi cấp tốc sau mỗi lần quan hệ và trong một tháng em không nhớ rõ là bao nhiêu, không biết có ảnh hưởng đến việc có con sau này không? Em rất lo về điều này
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
28402
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thanh

15/03/2010 - 23:08
Thuốc ngừa thai cấp tốc chỉ có tác dụng khi sử sụng 1 tháng 4 viên, mà mỗi lần QH bạn phải sử dụng 2 viên mới có thể chắc chắn không thụ thai được( 1 viên uống trong 72h, 1 viên uống sau đó 12h), nghĩa là 1 tháng bạn muốn sử dụng thuốc đó thì chỉ QH được 2 lần. Nếu uống quá nhiều, bạn có khả năng vô sinh hoặng gặp các bệnh về tử cung, vì thuốc tránh thai cấp tốc tác động vào buồng trứng của phụ nữ rất mạnh, chặn các tinh trùng và giết chúng triệt để, không cho cơ hội đến buồng trứng.

Lẽ dĩ nhiên, bạn " dập" buồng trứng nhiều lần như vậy trong 1 tháng thì không bị này cũng bị khác thôi.
Nhưng tốt hơn, bạn nên đi khám phụ khoa và nói rõ tình hình của mình như vậy với BS, sau đó khám xem có an toàn không. Nếu vẫn bình an, bạn và bạn trai QH hệ nhiều trong 1 tháng thì nên sử dụng BCS hoặc sử dụng thuốc tránh thai vỉ 21 viên, uống từ ngày đầu có kinh nguyệt, uống theo vòng mũi tên chỉ trong vỉ thuốc, khi uống hết 21 viên, bạn ngưng sử dụng 7 ngày để ra kinh, đến ngày thứ 8 uống tiếp tục vỉ thứ 2... Nếu bạn quên uống thì uống ngay khi nhớ ra trong vòng 24h. Tốt nhất là uống vào cùng 1 giờ mỗi ngày để tránh bị quên. Để chắc ăn, bạn và bạn trai nên sử dụng BCS vào tuần đầu tiên khi uống thuốc.
Thuốc vỉ ít ảnh hưởng đến sức khỏe như thuốc cấp tốc, và lại không bị mập, không bị mụn. Bạn có thể nhờ BS tư vấn về cách sử dụng cũng như loại thuốc nên sử dụng ( trên thị trường rất nhiều loại thuốc vỉ 21 ngày).
Chúc bạn khỏe.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

đang van thanh

15/03/2010 - 23:09
Trời, sao bạn lại chủ quan và coi thường sức khỏe của mình đến vậy. Thuốc này tối đa 4 viên/ tháng. Tất nhiên là phải có lý do thì các nhà sản xuất mới đưa ra khuyến cáo như vậy.

Rất nhiều bạn gái thường lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không hề biết rằng chúng có rất nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của bạn đấy.


Để sử dụng đúng hướng dẫn, bạn không nên uống quá 4 viên/1 tháng. Bởi thường xuyên dùng thuốc dễ dẫn đến tai biến do tác dụng phụ của thuốc( vô sinh, khó có thai..). Do đó, bạn nên phòng tránh thai bằng những biện pháp an toàn với sức khỏe hơn như bao cao su nhé

Chúc bạn vui!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thước tránh thai cấp tốc không được uống quá 4 viên trong 1 tháng, nếu lạm dụng quá thì sẽ gây vô sinh sau này . Mình khuyên bạn dừng ngay việc uống thuốc lại và đi khám phụ sản đi. Ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn đấy. Chúc bạn may mắn
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm