Làm sao để ko bị hỏng men răng?

vu manh cuong
Trả lời 15 năm trước
Men răng ở ngay dưới đầu mỗi chiếc răng khi tiếp xúc các vật khác, nó sẽ bị hỏng khi ta cắn 1 vật quá cứng, quá lạnh hay quá nóng, cứ thế lâu dần men sẽ bị hỏng! Giờ thì hình như đã có công nghệ làm men răng thì phải!
Thang
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải vệ sinh răng miệng kỹ, súc miệng sau mỗi bữa ăn , tối cũng nên súc miệng và nên ăn nhiều cá ,tép nói chung là hải sản.
dtnk
Trả lời 15 năm trước
Men răng bị hao mòn dần trong quá trình sinh hoạt ăn uống. Thức ăn sau mỗi lần ăn, sẽ có 1 số mảng bị sót lại, nó sẽ nhanh chóng bị dịch vị trong nước bọt (phải không nhỉ?)chuyển hóa thành Gluco ( đường ). Nếu sau mỗi bữa ăn, bạn đánh răng ngay thì không bao giờ bị sâu răng. Định nghĩa sâu răng ở đây cũng chính là men răng bị tổn thương, khiến cho răng dễ vỡ, dễ ăn mòn hơn những chiếc răng bình thường vốn rất chắc chắn. (bài học từ năm lớp 9 chẳng biết còn chính xác ko [:D]