Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

U lạc nội mạc tử cung, làm sao chữa?

Áng Mây Chiều 07/10/2010 - 14:31

Tôi 33 tuổi, chưa có gia đình. Kinh nguyệt của tôi rất đều, nhưng sắp đến ngày có kinh khoảng 10 ngày là bị đau tức bụng dưới dữ dội, đau từng cơn, khoảng 5-6 lần trong một ngày và đau nhiều về ban đêm. Cơn đau này kéo dài đến khi tôi có kinh thì khỏi.

Khi đi siêu âm, bác sĩ kết luận tôi bị "u lạc nội mạc thành trước tử cung" và cho uống thuốc giảm đau nhưng không khỏi. Mỗi tháng cứ sắp đến “ngày đó” là tôi lại bị đau như vậy. Xin hỏi có cách nào để chữa trị? Sau này tôi lập gia đình, có ảnh hưởng gì đến việc mang thai không? (Kim Chi)

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
734
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Áng Mây Chiều

07/10/2010 - 14:37

Lạc nội mạc tử cung là sự di chuyển của nội mạc tử cung đến một nơi khác ngoài buồng tử cung, có thể đi đến ổ bụng, thành tử cung, buồng trứng… có các triệu chứng như: đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt, một số trường hợp cũng thường bị đau trong và sau khi giao hợp, đau vùng bụng dưới.

Có thể uống thuốc làm giảm cơn đau tạm thời, khi nào có diễn biến nặng hơn mới can thiệp ngoại khoa như u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng, dính nặng, lạc nội mạc tử cung sâu, lạc nội mạc tử cung độ III, IV.

Bạn cần đi khám bác sĩ sản phụ khoa để được theo dõi và chẩn đoán sớm mức độ nặng, nhẹ như thế nào và cần có thời gian theo dõi để có hướng điều trị và đạt kết quả tốt.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm