Nghệ tươi dùng với mật ong có tác dụng giảm mụn ko ?

Em nghe nói là hấp nghệ tươi với mật ong là ăn được va nó cũng có tác dụng giảm mụn. Có phải như dậy ko ah ? Nếu đúng thì chỉ em cách hấp nghệ với mật ong như thế nào ?

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nghệ mật ong hấp chữa mụn và tốt cho cả dạ dày, bạn nên ăn vào mùa đông, mùa hè sợ nóng, nếu ko uống 2 tuần lại dừng 2 tuần cũng đc. Cách làm như sau:

mua 1 kg nghệ tươi về khoảng 8k, sau đó về nhà gọt vỏ hết ,rồi bỏ vô máy xoay, xoay từ từ cho nhuyễn ,rồi bỏ hết 1 một cái hủ ,đậy lại rồi cho vào tủ lạnh, ngăn rau quả,vì mình ngủ dậy trễ lắm nên chỉ uống vào buổi chiều ,trước khi ăn tối nửa tiếng , lúc đó bạn lấy ra 2 muỗng nghệ ( muỗng ăn cơm bình thường ý), sau đó cho 2 muỗng đó vào một tấm nilong rồi cho vào đó 1 muỗng 1 mật ông ,rồi gói lại cho vào cái chén , các bạn nên dùng một tờ báo xếp lại rồi để trong cái chén rồi sau đó để gói nghệ lên tờ báo , làm vậy bời vì nếu các bạn ko để nghệ vào nilong mà cho vào chén lun thì màu nghệ sẽ dính vào chén ,rất khó rửa,vì khi hấp nước nghệ sẽ ra và khi đó sẽ thấm vào giấy báo chứ ko dính vào chén.Sau đó các bạn cho vào nồi cơm hấp chừng 20 phút , cái bước bỏ nghệ vô nilong cũng là một bước hạn chế mùi nghệ bay khắp nồi cơm nhà bạn đấy.Sau 20 phút ,bạn lấy ra ,mở bao nilong ra, có lẽ ngày đầu tiên hơi khó đấy ,ngày đầu tiên mình chả có kinh nhgiệm nào, ăn hết 2 muỗng nghệ mà tốn hết 25 phút ấy , mấy ngày sau , mình lại phát hiện ra 1 kinh nghiệm mà ăn rất nhanh trong vòng 1 phút hết 2 muỗng nghệ, đó là lúc lấy ra ăn , các bạn múc từng muỗng nhỏ sau đó chế 1 ít mật ông phủ lên lớp nghệ trên muỗng,rồi cho vào miệng dùng nước uống ,như uống thuốc ấy ,khỏi phải nhai,mấy ngày đầu hơi tốn mật ông vì các bạn ăn chưa quen ,chứ cỡ 1 tuần sau , các bạn wen rồi thì nhiều khi múc lên cho vào miện rồi dùng nước uống lun ,vì khi hấp cũng có mật ông rồi ,với lại chỉ cần 1 tuần sau là quen mùi nghệ là hết sợ à, mình đã uống chừng gần một tháng rồi ,vậy mà da mặt chẳng cón một cục mụn nào nữa hết ,da có vẻ sáng ra ,mà ko thấy một cục mụn .điều quan trọng là các bạn nên kiên trì,uống liên tục mỗi ngày ,đừng thấy ngày đầu tiên khó quá mà bỏ, ngày đầu tiên mình định bỏ rồi đó ,lúc đó uống như cực hình , nhưng nghĩ lại công sức cắt nghệ,xoay nghệ nên ráng uống rồi phát hiện cách uống đó thì mừng ghê bây giờ đối với mình việc uống nghệ hấp thật dễ dàng ,càng về sau các bạn nên cho ít mật ông thôi,vì đã quen rồi.thành công nhớ vote mình nhé,chúc các bạn có làn da đẹp.

Trần Xuân Vinh
Trả lời 13 năm trước

dậy thì mình ko xay nhuyễn ra ma ăn luon cả củ nghệ tươi luon dc hok ?

Trần Hạnh
Trả lời 11 năm trước

ép nước cốt nghệ rùi cho vai thìa mật ong , uống vào mỗi sáng , sau 1 tháng chắc chắn gia bạn trắng sáng lạ thường đến kinh ngạc, thử đi chúc các bạn thành công

KEN