Làm thế nào để tăng cân hiệu quả??

hiện tại mình là 1 sinh viên. mình cao 1m75 mà nặng có 55kg. nhiều người gặp mình ai cũng gọi mình là "tre sào". mình thấy bực mình. sắp ra trường rồi, mình thật sự muốn tăng lên khoảng 65kg. mình đã có xem wa 1 số 4rum, nhưng nếu làm như vậy thì thực sự mình ko làm dc. mình ko đủ tiền uống sữa mắc tiền, hay ăn loại này loại kia. mình thực sự mong mọi người ai bik cách vui lòng help mình với.

thật sự cảm ơn.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

Xin chia sẻ với bạn như sau: với chiều cao và cân nặng như bạn mô tả thì đúng là bạn gầy.

Bạn có thể làm như sau để tăng cân và có khi hơn thế nữa, bạn sẽ có thân hình cân đối và vạm vỡ. Tuy nhiên cần phải kiên nhẫn, đó là tập thể hình.

Bạn không cần tập nặng như những vận động viên thể hình chuẩn bị đi thi. Mỗi ngày bạn chỉ cần tập 45 phút, tập nhẹ nhàng.

Khi đó bạn sẽ ăn, ngủ tốt và sẽ tăng cân như ý muốn mà không tốn nhiều chi phí cho các loại thuốc và sữa đắt tiền.

Đặc biệt khi tập thể hình thì hãy nhớ ngủ đủ giấc bạn nhé.

Chúc bạn sớm được như ý muốn.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Đầu tiên phải đi khám xem có bệnh mạn tính gì không. Nếu có thì phải chữa. Nếu sức khỏe được kết luận là bình thường (không có bệnh).

- Cách thứ nhất là thể dục thể thao. Bắt đầu bằng chạy. Chạy từ 100 mét/lần, tăng dần lên trong vòng 1 - 2 tháng đến 2km/ngày. Chạy tốt thì sẽ ăn tốt. Khi đã chạy được 2km/ngày rồi thì bắt đầu tập xà: xà kép, xà đơn và tập tay với tạ 3kg sau tăng lên 5kg. Với cách đó có thể lên đến 54 - 55 kg. Muốn tăng cân hơn nữa bạn cần đi tập thể hình.

- Cách thứ 2, hơi khó tác dụng với tuổi bạn, là không tập gì hết, ngủ cho nhiều và ra sức uống bia mỗi buổi chiều (uống vừa phải và xài thật nhiều mồi).

Chúc bạn thành công.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Xin chào "bọ gậy",

Gầy thì đã gầy rồi, làm gì mà cuống lên thế! Đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải đá mà quàng phải dây!

Đầu tiên là phải biết yêu lấy những gì cha mẹ và cuộc sống đã ban tặng cho mình, phải biết yêu lấy cái thằng người còm nhom của mình đã, như thế thì nó mới to to lên được. Sẵn sàng chưa? Đây là vài chiêu anh đã sử dụng và đạt kết quả tăng cân từ 48 kg đến 72 kg (rồi bây giờ lại đang phải giảm béo xuống còn 68 kg đấy):

- Cần đi khám bệnh xem mình có bệnh gì không. Nếu có bệnh thì phải chữa bệnh trước đã.
- Sống lành mạnh, ít rượi, chè, cờ bạc, thuốc lá, tránh xa ma tuý.
- Ăn, ngủ , học hành, nghỉ ngơi điều độ.
- Mỗi ngày tập thể thao 30 phút, đừng tập nhiều quá đốt hết năng lượng không lớn được.
- Tránh quan hệ với phụ nữ quá độ, đặc biệt là tránh thủ dâm nhiều quá mức (đây là một trong những thủ phạm chính gây bệnh "bọ gậy" ở anh em ta.
- Một điều tối quan trọng là cân bằng tư tưởng, giữ cho tâm hồn luôn vui vẻ, sống vui vẻ vơi mọi người, sống cho tốt, sống thanh thản, sẽ giúp ích đáng kể.
- Cuối cùng là sự quyết tâm làm cho bằng được. Việc này cũng khó , nhưng không khó bằng lên trời đâu, mà lên trời còn được nữa là...

Chúc em thành công!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn gầy chưa? Nguyên có thể là do gene của gia đình bạn còn nếu không? theo minh bạn gầy có thể là do cơ thể bạn không hấp thu được nhiều dinh dưỡng.

Mình có một cách để bạn có thể cải thiện chức năng tiêu hoá của bạn đó là nên kết hợp ăn nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày để bổ sung chất xơ và giúp các bộ phận trong chức năng của dạ dày. Mình thì lúc ra trường cũng cao 178cm nhưng chỉ nặng 65kg, sau đó khi ra trường đi làm đầu óc thoải mái, ăn uống điều độ và lạc quan nên tăng cân rất nhanh và ổn định giờ là 76kg.

Đó, ngoài ăn uống bạn hãy chú ý đến sinh hoạt hàng ngày cho lành mạnh và khoa học nữa, ăn sẽ không ngon nếu bạn thấy luôn căng thẳng.

Chúc bạn có thân hình cân đối.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Cố gắng luyện tập thể thao hoặc thể hình. Tăng cường lượng thực phẩm chứa nhiều calo hay chất bột. Ngoài ra cũng có thể ăn đêm.

Nhưng quan trọng nhất, bạn phải chơi thể thao, vận động cơ thể để có thể đói, có như vậy việc ăn uống mới hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạn chế ngồi nhiều, nhất là trước màn hình vi tính. Không ai muốn có một cái bụng phệ chảy cả.

Và bạn nên nhớ là để tăng cân hiệu quả, đều, thì nó là một quá trình cần nhiều thời gian, vì vậy bạn phải kiên nhẫn luyện tập kết hợp ăn uống điều độ, cái này không phải một sáng một chiều là được.

Bạn phải tự tin dám đến phòng tập thể hình, người ta thấy bạn gầy cũng không chê bai gì đâu, cứ nhẹ nhàng bắt chuyện và xin chỉ dẫn thôi.

Chúc bạn thành công.

le minh khoa
Trả lời 12 năm trước

thanks anh em nhiều. thực tình thì mình không hiểu nguyên nhân nào làm mình bị ốm tông teo như thế nữa. mình không bị bệnh, chưa có bạn gái, cũng ko nhậu nhẹt, thuốc lá, cafe hay nghiện ma túy. trước kia mình từng thi ĐH Cảnh sát nhân dân đậu mà do không đủ cân nặng nên die. thiệt là bực mình. mấy anh em nói mình nên tập thể hình là tập như thế nào? có thể hướng dẫn cụ thể cho em với! em nghe anh em nói vậy là ra nhà sách mua 2 cái tạ về liền. mình có những nguyên nhân sau không biết có phải làm cho mình ốm không? mong anh em giúp đỡ:

- mình rất khó ngủ. nằm xuống thì ít nhất cũng nữa tiếng mới ngủ. do dạo này làm mấy cái đồ án nên thức khuya, nên càng gầy hơn. bây giờ chỉ con 53 kg. hix. nhưng trước kia mình cũng chỉ dc 55

- do trong phòng trọ mình có 3 thằng, mà thằng nào cũng có bạn gái, đêm nào tụi nó cũng đi chơi,mình thì ko có nên ở nhà buồn wa', hay mở máy tính lên chơi. mình ko chơi game mà chỉ đọc báo, chat với bạn thôi. khogn6 biết xài máy tính nhiều wa' có làm cho mình ốm đi không nữa.

- dạo này sao mình hay có cảm giác buồn buồn, hay thẩn thờ, mấy người gọi là stress. đi học về tối, ăn uống xong thì làm bài tập. nhiều lúc khi có cảm giác đó là mình lại làm bài tiếp ( nhức đầu muốn chết), có khi mở nhạc, chat chit. thế là khó ngủ.

- mình ăn không dc nhiều lắm, nhưng cũng ko ít. thế mà ko biết tại sao lại nhanh đói. => đau dạ dày.

mong anh em tận tình giúp đỡ. cám ơn nhiều.

hao
Trả lời 11 năm trước

Một số người vốn dĩ có thân hình mảnh mai, gầy yếu cho dù anh chị em của họ béo khỏe hơn, thậm chí rất béo. Đây một phần cũng là do tạng người, dù ăn rất nhiều cũng khó lên cân. Đối với những người gầy này, tăng cân có vẻ là một nhiệm vụ không thể, và họ cảm thấy chán nản về điều đó, tương tự như khi ai đó đang cố gắng để giảm cân mà không thành công.

Nếu bạn thực sự rơi vào tình trạng muốn tăng cân mà không được, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây:

- Tập luyện, bổ sung protein:Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, kết hợp bổ sung protein giúp bạn duy trì sự dẻo dai và xây dựng cơ bắp. Đây là cách tốt nhất nếu bạn muốn tăng cân.

- Hỗn hợp giúp tăng cân:Bao gồm một ít bột hạt lựu, bột trắng muesli và bột gốc nhân sâm Ấn Độ. Hỗn hợp này nên hòa vào một ly nước hoặc sữa, uống hai lần mỗi ngày trong khoảng một tháng sẽ giúp bạn tăng cân thấy rõ.

- Trái cây khô và sữa:Đun sôi một ít sữa với một vài quả hạnh, quả chà là, quả sung, dau đó uống lúc cò ấm.

- Sữa và chuối:sữa, chuối là cả hai biện pháp tuyệt vời cho tăng cân. Bạn có thể làm sinh tố chuối, đồ uống này cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp tăng trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, tránh ăn quá nhiều.

- Xoài:Xoài là loại quả rất hữu ích trong việc đạt được trọng lượng. Bạn có thể kết hợp xoài pha với sữa để ăn mỗi ngày trong một tháng, có thể đánh thành sinh tố và uống mỗi ngày một ly.

- Nho khô:Nho khô cũng có lợi trong việc giải quyết vấn đề nhẹ cân. Nên bổ sung 30 gram nho khô mỗi ngày trong khoảng một tháng để đạt được những gì bạn mong muốn về cân nặng của mình.

- Tăng cường các thực phẩm béo:Tăng cường những loại thực phẩm như gạo, mật ong, nho khô, quả sung, chà là, bơ, mầm lúa mì… trong thực đơn hàng ngày của bạn để tăng trọng lượng cơ thể.

- Hạt điều:Ăn hạt điều (Kaju) hoặc kẹo làm từ hạt điều thường xuyên cũng là một biện pháp rất hữu ích.

- Sữa dê:Uống sữa dê thường xuyên sẽ giúp tăng trọng lượng của bạn.

- Nho khô california (Munakka):Ngâm một ít nho khô california (Munkka) trong nước và ăn cùng với nước trước khi đi ngủ. Hoặc bạn cũng có thể đun loại nho này với sữa, thêm một chút mật ong và ăn trong vài ngày.
- Hạnh nhân (Badam):Ngâm 10 quả hạnh (Badam) qua đêm và sáng hôm sau thì bóc vỏ để ăn cùng bơ, đường. Bạn có thể ăn như vậy mỗi ngày.

- Đậu Hà Lan (Mattar):Kết hợp đậu Hà Lan (Mattar) trong món ăn hàng ngày của bạn sẽ rất hiệu quả trong việc đạt được trọng lượng như bạn mong đợi.

- Lạc (Moong phalli):Ăn lạc thường xuyên sẽ giúp tăng cân.
Dù bạn vẫn luôn nghĩ rằng sức khỏe mới là cái quan trọng hơn vẻ bề ngoài nhưng một thân hình cân đối với trọng lượng vừa phải bao giờ cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều so với một thân hình gầy gò thiếu sức sống. Nếu bạn đang khỏe mạnh và có ý định tăng cân nhờ hóa chất thì sẽ không có lợi bằng các biện pháp tự nhiên như trên.