Cách chữa trị mồ hôi dầu?

Tôi có bệnh khi ra mồ hôi nhiều rất hôi, gần như hôi nách nhưng không phải hôi nách. Có người nói tôi có mồ hôi dầu. Xin quý vị và các bạn cho biết cách chữa trị mồ hôi dầu. Xin cảm ơn!
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể chữa trị mồ hôi dầu theo những cách sau: Điều trị ngoại khoa ==> cắt hạch giao cảm. Tuy nhiên đây không phải là tiểu phẫu, phải đc làm trong phòng mổ dưới gây mê và mổ bằng nội soi, đốt các hạch giao cảm cạnh tuỷ sống. Phẫu thuật này khá nhanh và an toàn tuy nhiên là phẫu thuật cho nên đều có % nào đó bị tai biến thoai. Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường (Eccrine glands) và tuyến mồ hôi dầu (Endocrine glands). Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước, và các chất điện giải do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm muối ăn. Chức năng của tuyến mồ hôi dầu ở người chưa rõ ràng. Ở động vật có vú nó có hai chức năng: thứ nhất một số động vật tiết ra mùi để xua đuổi các loài khác, thứ hai tiết ra các mùi đặc biệt để hấp dẫn bạn tình.Ví dụ: con cầy hương. Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no... bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi.Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm khử mùi hôi nách với các tên thương mại Rexona, Deodorant… ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn thành phần của loại này gồm có chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi và các hoạt chất khử mùi hôi. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn chỉ có thể giảm được hôi nách mà không chữa đựơc vĩnh viễn. Tại viện Thẩm mỹ Hà Nội việc điều trị hôi nách được áp dụng bởi 2 công nghệ tiên tiến hiện nay : - Tiêm Botox, Dysport: hiện nay thịnh hành để xoá các nếp nhăn vùng mặt. Các bác sĩ cũng thấy rằng khi tiêm vào nách và bàn tay, chân. thuốc có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi đáng kể, đồng nghĩa với giảm các mùi hôi. Kỹ thuật tiến hành đơn giản, nhanh, hiệu quả cao và hợp với các ban sợ phải đụng “dao kéo”. Điểm bất lợi của phương pháp này là thuốc chỉ có tác dụng 6-9 tháng, hết thời gian đó bạn phải đến tiêm lại và chi phí khá cao do thuốc Botox đắt, trung bình mỗi lần tiêm từ 6 triệu đồng. - Phương pháp phẫu thuật laser. Bác sĩ sẽ chiếu tia laser chọn lọc vào các tuyến mồ hôi ở nách của bạn, tia laser sẽ làm tổn thương không hồi phục các nang tuyến. Bạn không có cảm giác đau và an toàn tuyệt đối. Sau chiếu tia bạn có thể về nhà và sinh hoạt bình thường. Tại chỗ không để lại sẹo. chỉ cần điều trị một lần duy nhất bạn đã có thể loại bỏ mùi hôi nách. Ngoài ra bạn còn loại bỏ được các sơi lông nách đáng ghét nữa.Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút. Bạn bị mồ hôi dầu thì nên tắm thường xuyên bằng các loại sữa tắm dành cho da nhờn , và ko nên ăn các loại đồ ăn như tỏi, bơ, các đồ ăn nhiều chất béo cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyện ra nhiều mồ hôi của bạn. Chúc bạn vui vẻ và tự tin!
pham quang minh
Trả lời 14 năm trước
co the ban la co mo hoi dau tuy nhien van de cua ban can phai co chuyen gia tu van thi moi chuan doan chinh xac dc neu ban muon loai bo het nhung mui kho chiu do thi ban that may man khi toi doc dc tin nay vi toi co quen 1 chuyen gia ve linh vuc nay neu ban quan tam co the goi cho toi theo so may 01662318083
truong sa nguyen
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn biết tiếng anh thì theo phương pháp hướng dẫn của cuốn sách. con tôi nó thử cách chỉ dẫn và đã hẳn hết. đây là nơi tôi mua nó cho con tôi. chúc may mắn. http://74032g0943xc3xfe1-grps-141.hop.clickbank.net/
vuvandung
Trả lời 11 năm trước
Em cung bi nay.nguoi em hôi nhat qua đất luon.cho nao cung the.hix hix.cuu em voi
vuvandung
Trả lời 11 năm trước
A khanh vui da chua dc chua.mah em voi
Quan Chi
Trả lời 10 năm trước
Bạn oi tớ k biet bị bệnh gì nhưng sau 1 ngày tóc cứ dính bết lại và rất ướt.1 ngày toi phải gội đầu 2 lần.pạn có biết cách chữa trị không.làm ơn giúp tớ
luong gia luan
Trả lời 9 năm trước
e là nam năm nay e 24t từ nhỏ tới giờ người e luôn nhờn ở lưng ngực và đầu, mỗi lần đi làm về là mùi hôi không tài nào chịu nổi. vì vấn đề này mà e gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. có anh chị nào biết cách cứu e với.
Lê Đình Quý
Trả lời 8 năm trước

Thấy nhiều bạn bôi nhiều thứ mà không hết. Mình chỉ bôi có phèn chua chưng cất là hết ngay.

https://www.facebook.com/pages/B%E1%BB%99t-Ph%C3%A8n-Chua/1578741402385590?ref=hl