Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin hỏi vitamin PP có tác dụng gì?

XanhLaCay 10/09/2008 - 20:27

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
23.628
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

10/09/2008 - 20:28
Vitamin PP là một vitamin tan trong nước, còn gọi là vitamin B3 hay niacin. Nhu cầu hằng ngày của người lớn là 15-25 mg/ngày. Vitamin PP có nhiều trong gạo lức (thô), ngũ cốc còn nguyên vỏ lụa, đậu xanh nguyên vỏ, lạc, vừng, rau đay, rau ngót..


Nếu ăn uống cân bằng, đầy đủ vitamin PP hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt, phòng tránh được loét miệng, mồ hôi. Ít khi cơ thể bị thiếu loại vitamin này, trừ trường hợp ăn thường xuyên gạo xay xát quá trắng hoặc ăn ít rau quả tươi hằng ngày. Thiếu vitamin PP sẽ gây rối loạn sắc tố da, nhu mô, lở loét mồm miệng, nặng nhất là mắc bệnh Pellagra, da thâm đen và tróc vẩy, tinh thần bấn loạn, nhẹ thì ngứa ngáy, dễ nhiễm trùng, viêm lợi, hơi thở hôi.


Bổ sung vitamin PP tốt nhất là bằng ăn uống thực phẩm rau quả hằng ngày. Vitamin PP cũng có dạng viên bào chế 50-100mg/viên. Không độc nhưng không nên dùng quá 100mg/ngày. Liều cao có thể gây rối loạn chuyển hóa đường và axit uric gây bệnh thống phong.


Đưa vào cơ thể vitamin PP sẽ tăng cường được hệ miễn nhiễm, tăng cường được khả năng đề kháng, chống nhiễm khuẩn, giúp điều trị viêm lợi, viêm quanh răng có hiệu quả cao, mau khỏi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm