Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

polip >10mm có nguy cơ ung thư ko bà con chỉ tui với.

mimi91 15/09/2008 - 19:49

Tôi đi siêu âm và được chẩn đoán polip túi mật 30mm. Tôi thấy người hoàn toàn khoẻ mạnh nhưng đọc trên báo chí thấy thông tin polip >10mm có nguy cơ ung thư. Liệu polip phát triển tới cỡ nào và nguy cơ ung thư đối với tôi có cao không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.740
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

mixink

15/09/2008 - 19:50
Polip túi mật là sự phát triển không bình thường ở túi mật. Nếu có polip túi mật phải được khám và theo dõi định kỳ. Polip túi mật có thể tồn tại lâu dài và lành tính. Nhưng để lâu có khả năng phát triển thành ác tính (ung thư) với tỷ lệ khoảng 1-5%. Do đó bạn nên đến khám để xét khả năng điều trị phẫu thuật (nội soi) cụ thể cho bạn.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hồng Ngọc IVF

28/03/2017 - 14:19

– Đau bụng trên phía bên phải: Phần lớn bệnh nhân ung thư túi mật là đã mắc sỏi mật, do đó sẽ thường có những triệu chứng giống soi mật hoặc viêm túi mật như đau vùng bụng trên phía bên phải trong thời gian dài, đau dữ dội và lan dần về phía vai phải.

– Có dấu hiệu bất thường hệ tiêu hóa: Có tới 90% bệnh nhân ung thư túi mật xuất hiện những triệu chứng bất thường về hệ tiêu hóa như chán ăn, ợ… Nguyên nhân là do chức năng mật bị suy giảm gây khó khăn cho việc tiêu hóa lượng chất béo trong cơ thể.

– Giảm cân và sốt: Có khoảng 25% bệnh nhân ung thư túi mật bị sốt vì nhiễm trùng đường mật. Khi bệnh tiến triển tới giai đoạn muộn, bệnh nhân thường bị sụt cân nhanh và suy giảm sức lực.

– Vùng bụng trên phía bên phải xuất hiện khối u: ½ trường hợp bệnh nhân ung thư túi mật có khối u ở bụng trên do túi mật tăng kích thước.

– Vàng da: Đây là triệu chứng thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh. Khi khối u xâm lấn tới ông mật gây chèn ép và tắc nghẽn ống mật, khiến dịch mật trào ngược vào máu và biểu hiện là da bị vàng, kèm theo tình trạng ngứa không dứt.

Phẫu thuật: Phẫu thuật là lựa chọn điều trị đầu tiên đối với bệnh nhân ung thư túi mật. Trong điều kiện cho phép, bệnh nhân nên thực hiện phẫu thuật loại bỏ túi mật nhanh chóng. Bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng bệnh lý để quyết định xem nên cắt bỏ hoàn toàn túi mật hay phẫu thuật bảo tồn.

Hóa trị: Trong điều trị ung thư túi mật, phương pháp hóa trị được áp dụng bằng cách dùng các loại thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời