Tiêm vắc xin viêm gan B ở đâu?

Cho minh hỏi các điểm tiêm văcxin viêm gan B ở Hà Nội.
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Vắc xin viêm gan B hiện tại trên thị trường việt nam có mấy loại như sau:

1. HBvaxPro do MSD "MerkShape & Dome" sản xuất do Zuellig Pharma phân phối tại VN. "Mỹ"

2. r-Hbvax do công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 sản xuất và phân phối. "Việt nam"

3. Engerix B - GSK" GlaxoSmithKline" Sản xúât Zuellig phân phối loại này của "Bỉ"

4. HBbiovac - Heberbiovac Cuba sản xuất.

5. Hepavax-Gene - Korea Berna Biotech - Hàn quốc sản xuất.

6. Euvax B - LG Science Co., Ltd sản xuất Aventis Phân phối tại VN.

7. HBvaccine - Do Viện sinh học trường xuân Trung quốc sản xuất. Hiện không thấy bán trên thị trường.
8. GenVac B của Isreal trước đây hiện nay không có trên thị trường.

Về cơ bản tất cả các loại vắc xin Viêm gan B kể trên theo khuyến cáo của WHO-tức Tổ chức y tế thế giới là tiêm theo 2 pháp đồ cơ bản sau:

1. 0-1-2 (0 là thời điểm lựa chọn lần tiêm đầu tiên, 1 sau 0 1 tháng, 2 sau 0 2 tháng)

2. 0-1-6 (0 là thời điểm lựa chọn lần tiêm đầu tiên, 1 sau 0 1 tháng, 6 sau 0 6 tháng)

Bạn có thể đến tiêm ở 71 Nguyễn Chí Thanh hoặc 50C Hàng bài thì phải, tiêm 3 mũi, tùy vắc xin nước nào, cuba rẻ nhất 70k/mũi hay sao ý.