Bệnh ung thư gan có di truyền không?.

Bà ngoại và mẹ của cháu đều bị ung thư gan và đều qua đời khi còn rất trẻ (39 tuổi). Bà ngoại cháu sinh được 4 người con, trong đó có mẹ của cháu bị ung thư gan. Mẹ cháu lập gia đình và sinh được 5 người con. Ðến khi 39 tuổi thì mẹ cháu qua đời vì bệnh ung thư gan. Bác sĩ cho cháu hỏi :trong 5 anh em cháu (2 trai và 3 gái ) liệu sau này có ai bị bệnh ung thư gan như mẹ và bà cháu không?. Bệnh ung thư gan có di truyền không?.
Trả lời 15 năm trước
Bệnh không có di truyền. Nhưng bệnh có thể phát triển trên cơ sở từ viêm gan B, C,... khả năng là mẹ bị lây viêm gan từ bà sau phát triển thành ung thư. Nếu có điều kiện nên xét nghiệm phát hiện có bị nhiễm viêm gan B không và tiêm phòng tất cả mọi người.