Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
chitachita mixink Dusty vuongvu85 Trả lời cuối cùng: 15/09/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tôi bị bệnh lao hạch bệnh của tôi cần điều trị như thế nào và trong bao lâu?

   ng0c4nhxjnh 15/09/2008 - 22:10

   Tôi bị bệnh lao hạch, đã điều trị bằng thuốc EBM 0.4 2 viên/ngày, RH 3 viên/ngày, PZA 0.5 3 viên/ngày vì tôi tiêm Steptomycin thì bị phản ứng phụ. Liệu như vậy tôi có thể khỏi được bệnh không?. Bệnh của tôi cần điều trị như thế nào, trong thời gian bao lâu?.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   52814
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mixink

   15/09/2008 - 22:11
   Thông thường thuốc điều trị, đặc biệt lao ngoài phổi phải phối hợp và đủ liều, công thức DOTS; phải phối hợp trên 3 loại trở nên; dùng thuốc tối thiểu là 8 tháng
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chita

   22/10/2008 - 00:19
   Chào bạn!

   Bệnh lao là bệnh có thời gian điều trị rất dài, trung bình 9 tháng, ngay cả công thức điều trị ngắn ngày cũng không thể ít hơn 8 tháng. Do đó có giai đoạn bệnh lao có thể điều trị tại nhà, có giai đoạn bệnh lao cần điều trị tại bệnh viện. Những trường hợp cần điều trị tại bệnh viện:

   - Lao phổi tổn thương rộng có nguy cơ suy hô hấp, bệnh đang tiến triển, khả năng lây nhiễm cao, không có điều kiện cách ly tốt ở nhà (nhà chật, đông người), lao đang bội nhiễm phổi phế quản, tâm phế mạn, đang điều trị lao ở giai đoạn tấn công.

   - Các thể lao nặng: lao kê, lao màng não, lao màng tim, tâm phế mạn, lao cột sống đốt sống bị hủy hoại nhiều, có áp-xe lạnh.

   - Có các biến chứng nặng, nguy hiểm của bệnh lao: ho ra máu, tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi, tràn mủ màng phổi do lao, tắc ruột do lao...

   - Bệnh lao đang cần có sự chăm sóc đặc biệt về chẩn đoán, điều trị cần phải nằm tại bệnh viện, bệnh nhân lao cần soi chụp phế quản, chọc hút dịch, chọc hút khí, soi màng phổi, bóc tách màng phổi...

   - Bệnh nhân điều trị thuốc lao bị tai biến nặng.

   Ngoài các trường hợp trên có thể cho bệnh nhân điều trị tại nhà. Tuy nhiên, bệnh nhân phải có hiểu biết đầy đủ về thuốc chống lao, cách dùng, liều lượng dùng, thời gian dùng thuốc, các tác dụng phụ và các biến chứng có thể xảy ra khi dùng thuốc. Trường hợp của bạn lao hạch là thể lao nhẹ và không lây nên được điều trị tại nhà, việc điều trị lao hạch nói riêng và lao nói chung bắt buộc bạn phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sỹ, không được bỏ thuốc. Bệnh nhân bị lao hạch có thể giảm hạch nhanh nhưng cũng có người dù hết liệu trình điều trị nhưng hạch vẫn không hết (vì lao hạch có lớp vỏ cứng bọc ngoài nên thuốc khó ngấm vào)...

   Thuốc trị lao có thể gây những mụt đỏ như mụn. Nêu giữ kỹ vệ sinh da bằng cách tắm rửa hằng ngày và rữa tay thường xuyên, kể cả sau khi mỗi lần bắt tay xã giao.

   Nếu uống thuốc có xảy ra tai biến nặng khi dùng thuốc chống lao vì vậy phải ngưng thuốc chống lao và nhập viện điều trị tai biến cho ổn định đã.

   Để biết thêm thông tin bạn nên vào trang web của bệnh viện Lao và Bệnh phỏi TW, ở đó bạn sẽ được giải đáp trong mục "Giải đáp y học". www.bvlaobp.org

   Chúc bạn mau khỏi bệnh! Thân.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đường xâm nhập của trực khuẩn lao có thể do nhiễm khuẩn lao toàn cơ thể (như trong lao phổi), gây viêm hạch nhiều chỗ. Trực khuẩn lao có thể xâm nhập trực tiếp vào đường bạch huyết qua thương tổn lao ở niêm mạc miệng, hoặc từ một tổn thương thông thường do sang chấn, nhiễm khuẩn. Trực khuẩn lao qua niêm mạc miệng đi vào đường bạch huyết (lao hạch tiên phát), có khi xâm nhập hệ thống bạch huyết qua niêm mạc miệng mà không để lại dấu vết gì.

   Biểu hiện của bệnh

   - Thể viêm hạch thông thường: Không viêm quanh hạch, thường ở vùng dưới hàm hay cạnh cổ có một hay nhiều hạch sưng to, cứng, không đau, di động dưới da. Có thể hạch chỉ dừng ở giai đoạn này hay chuyển sang giai đoạn viêm quanh hạch.

   - Thể viêm hạch và viêm quanh hạch: Các hạch sưng to và tụ lại thành một khối, nhiều cục dính vào sâu và vào da do viêm quanh hạch. Lúc đầu hạch cứng, không đau, sau mềm và chuyển sáng. Da trở nên loét, rò chảy mủ màu xanh nhạt, không dính, trong mủ có bã đậu lổn nhổn. Lỗ rò có bờ tím, bong ra, có thể bội nhiễm gây viêm hạch lan tỏa. Sau khi khối tổ chức hạch đã bị loại trừ hết, lỗ rò khó để lại những sẹo lồi, sùi trắng hoặc những dây chằng xơ. Trong quá trình viêm hạch lao, nói chung sức khỏe bình thường trừ trường hợp bị bội nhiễm hay kèm theo tổn thương lao phổi, xương...

   - Thể khối u: Là viêm hạch lao phì đại. Thể này ít gặp, khối u thường ở cổ, ít được chú ý, thấy một hay vài hạch nổi to, sau dính thành một khối không đau, di động, sờ chắc và không có viêm quanh hạch. Khối u to dần, có thể bằng quả cam, chiếm gần hết vùng bên cổ. Các hạch khác (dưới hàm, mang tai...) cũng bị phì đại. U ở một bên nhưng có khi cả hai bên làm cho cổ như bạnh ra.

   Về điều trị, cần chú ý chăm sóc sức khỏe, nhất là đối với trẻ em, tránh để viêm hạch mạn tính tạo điều kiện cho trực khuẩn lao xâm nhập. Cần vệ sinh răng miệng, nhổ hoặc chữa răng sâu. Khi đã được chẩn đoán xác định là lao hạch, cần tuân thủ điều trị theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa lao, phối hợp với nâng đỡ thể trạng bằng chế độ ăn uống tốt, nghỉ ngơi hợp lý.

   Có thể cắt bỏ hạch đối với trường hợp u lympho lao hạch, lao không thành mủ, khu trú, di động. Lao hạch ở trẻ em thường khỏi nếu được điều trị toàn thân, lý liệu pháp, giữ vệ sinh. Không nên cắt bỏ hạch sớm ở trẻ em vì hạch có vai trò bảo vệ chống sự xâm nhập của trực khuẩn lao.

   Ở giai đoạn hạch áp xe lạnh sắp vỡ mủ, có thể hút mủ ra, dùng thuốc kháng sinh và tiếp tục dùng rimifon vài tháng dù không còn biểu hiện bệnh.
   MAU KHỎI BỆNH NHA
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vu van vuong

   15/08/2009 - 17:01
   Tôi bị bệnh lao hạch bệnh của tôi cần điều trị như thế nào và trong bao lâu?Tôi bị bệnh lao hạch, đã điều trị bằng thuốc EBM 0.4 2 viên/ngày, RH 3 viên/ngày, PZA 0.5 3 viên/ngày va tôi tiêm Steptomycin
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vu van vuong

   15/08/2009 - 18:27
   toi bi lao hach , da dieu tri bang thuoc RH-PT 250MG : ngay 3 vien . Thuoc Pyrazinamit- PT : ngay 3 vien . Ethambuton0.4g : ngay 2.5 vien . Sigma ngay 3 vien . Maecran ngay 2 vien . Fortec ngay 3 vien . Dong thoi tiem Streptomycin ngay 2/3 lo . Benh cua toi dieu tri trong bao lau
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm