Tôi mới sinh bé trai được 3 tháng. Tôi cho bé bú mẹ, nhưng vì thấy mình gầy và ngực nhỏ nên tôi rất phân vân, không biết mình có đủ sữa để bé tăng cân

Tôi mới sinh bé trai được 3 tháng. Tôi cho bé bú mẹ, nhưng vì thấy mình gầy và ngực nhỏ nên tôi rất phân vân, không biết mình có đủ sữa để bé tăng cân không. Xin hướng dẫn cho tôi cách thức thế nào để có nhiều sữa cho bé bú. Bé sinh ra nặng 3kg, hiện tại nặng 6,2kg
Trả lời 15 năm trước
Bé tăng 3,2kg trong 3 tháng là đang tăng cân rất giỏi, chứng tỏ mẹ có đủ sữa cho con. Chúng ta biết rằng, ngực nhỏ không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ cung cấp cho bé. Trường hợp của chị, với thực tế 3 tháng qua bé tăng cân tốt là một minh họa thêm cho điều đó. Chị cứ vững tin vào khả năng cung cấp sữa cho con của mình. Những việc sau đây tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp sữa mẹ có nhiều: Ăn thêm bữa. Có thể ăn 3 đến 4 bữa phụ ngoài 3 bữa chính. Thức ăn cho bữa phụ có thể là: chè, chuối, sữa, khoai lang, mì, phở, miến, nui... Nói chung là những thức ăn thông thường, dễ tìm, vẫn thường được dùng "ăn vặt", "ăn quà" thêm trong đời sống hàng ngày. Các bữa ăn này giúp tăng lượng thức ăn, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ trong thời kỳ cho con bú, đảm bảo lượng sữa nhiều bền vững. Uống nhiều nước: từ 2-2,5 lít mỗi ngày. Lượng nước này làm thuận lợi cho sự tiết sữa, vốn là chất dịch có thành phần nước chiếm nhiều nhất. Ngủ đủ giấc. Tùy mỗi người, số giờ ngủ mỗi ngày có thể khác nhau. Ngủ sâu, ngon; thức dậy thấy khỏe khoắn là được. Chất nội tiết giúp tạo sữa là prolactin được tạo ra nhiều trong giấc ngủ. Tinh thần thoải mái, vui vẻ; tránh căng thẳng, buồn rầu. Tình trạng tinh thần và giấc ngủ liên quan qua lại: không thoải mái vui thì không ngủ ngon, ngủ say được; không ngủ đủ giấc cũng khó thoải mái, vui vẻ được. Cho bé bú mẹ càng nhiều lần, sữa mẹ càng được kích thích tạo ra nhiều. Khi cho bé bú, chú ý cho bé bú hết một bên vú rồi mới qua vú bên kia. Vú đuợc bú cạn sẽ kích thích tạo sữa tốt. Không cho bé uống nước thêm ngoài sữa mẹ. Sữa mẹ vừa là thức ăn, vừa là nước uống của bé. Bé bú đủ để lớn thì cũng đủ nước uống, không bị khát. Cho bé uống thêm nước làm bé bú giảm đi, lớn chậm hơn. Chị có thể tham khảo để ứng dụng một cách thoải mái các điều trên, vì thực sự lượng sữa cho con của chị đang dồi dào. Chúc chị và bé mạnh khỏe, vui vẻ.
diepbillion
Trả lời 12 năm trước

Chào chị. Tôi hiểu cảm giác của người mẹ trong thời gian đang chăm sóc con mình. Chắc chị cũng yếu phải không à. Chị đừng lo. Người thân của tôi cũng ở trong trường hợp gần giống như chị. Chị ấy thì đầy đặn nhưng ít sữa.Sau khi tôi biết bạn bè mình sử dụng có kết quả rất tốt thì cũng giới thiệu cho chị gái luôn. Đó là sản phẩm Biogreen đến từ Mỹ làm từ 58 loại rau củ quả và thảo dược khác nhau-Nó được ví là tốt như sữa mẹ, kích thích tuyến sữa và làm cho chất lượng sữa tốt hơn. Sau khi chị gái sử dụng thì đã có kết quả rất tốt, chị ấy tiết nhiều sữa hơn và cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Vì bạn bè và người thân sử dụng có kết quả rất tốt nên tôi khuyên chị hãy sử dụng. Chị có thể liên lạc với anh Điệp - 01653424969để lấy sản phẩm và được tư vấn thêm!

chúc hai mẹ con khỏe mạnh!