Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
mitdac titroc6075 Trả lời cuối cùng: 28/09/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bị hành kinh kéo dài hơn 20 ngày mà vẫn chưa sạch?

   nguyen mai lan 28/09/2008 - 17:21

   làm ơn cho em hỏi: em đang bị hành kinh kéo dài đươc 20 ngày mà vẫn chưa sạch.lượng máu ra lại ít.em chưa bị như vậy bao giờ.trương trình giúp em với.hiện tượng của em là làm sao vậy? đã có trường hợp nào như của em chưa ạ?liệu có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không ạ?em cảm ơn !
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16321
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Mít đặc

   28/09/2008 - 18:18
   Trường hợp em của em là bị rong kinh, máu ra ít một nhưng kéo dài nhiều ngày rất khó chịu và gây mệt mỏi, có khi thiếu máu cũng nên. Em nên đi khám để thầy thuốc cấp đơn điều trị. Em cũng nên biết rằng các thuốc dùng điều trị rong kinh của vị thành niên hầu hết là các thuốc có chứa hormon sinh dục và để cho dễ và tiện sử dụng, thầy thuốc thường ghi cho các em dùng một loại viên thuốc tránh thai nào đó sẵn có trên thị trường và phù hợp với tình trạng rối loạn kinh của em đó. (Để gây vòng kinh nhân tạo trong trường hợp vô kinh nguyên phát hay thứ phát cũng có thể như vậy). Nhiều em và nhất là gia đình các em thường rất thắc mắc khi thấy con em mình được cấp đơn dùng thuốc như vậy nếu không được phân tích và giải thích rõ ràng. ... Vậy nhé! Chúc em sức khỏe!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   doan sy hoang

   30/09/2008 - 18:35
   đọc thông tin của bạn cung cấp ít quá, nhưng theo tôi để xác định nguyên nhân của rong kinh, nếu rk tuổi dậy thì thì bạn cho biết rõ bị rk như vậy mấy chu kỳ rồi, nếu là lần đầu thì chưa phải lo lắng lắm, nếu >2 chu kỳ thì tốt nhất nên đến bs để được khám và tư vấn o nên tự dùng thuốc rất nguy hiểm. Còn nếu trong tuổi sinh đẻ thì đến khám bs sẽ tốt hơn vì có rât nhiều nguyên nhân (do nội tiết, cơ năng, thưcf thể....), còn nếu >40 tuổi
   PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ RONG KINH
   Posted by drdaochum under Phương pháp mới điều trị rong kinh

   Kinh nguyệt ra nhiều thường gặp ở tuổi 40-50. Nguyên nhân thường là do u xơ tử cung. Nhưng đôi khi kinh nguyệt ra nhiều không rõ lý do. Khi dùng thuốc và các loại hormone bị thất bại, có nhiều phương pháp khác có thể được đề nghị để điều trị vấn đề này, hoàn toàn cho phép giữ lại tử cung mà không phải cắt bỏ.
   Kỹ thuật này là phá huỷ lớp niêm mạc bên trong tử cung, nếu nguyên do tại lớp nội mạc tử cung gây ra. Có nhiều cách thức thực hiện có tính chất sinh lý cùng tồn tại mà không có ý kiến thống nhất thật sự về lợi ích cũng như bất lợi ở người này so với người khác.
   Lưu ý hàng đầu
   Trong mọi trường hợp, bạn nên biết rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn chỉ có thể đề nghị với bạn một trong những phương pháp này sau khi có kết quả xét nghiệm hoàn chỉnh. Bác sĩ sẽ cho bạn làm siêu âm vùng chậu, lấy một ít niêm mạc tử cung để làm xét nghiệm coi có ung thư hay không hay những tổn thương nặng ở đường sinh dục.
   Kỹ thuật phá huỷ niêm mạc tử cung này chỉ có thể thực hiện được khi không có nhiễm trùng đường sinh dục và bạn không còn muốn có con nữa ( vì sự bảo tồn niêm mạc tử cung rất cần thiết cho thụ thai). Sau cùng, một số phương thức cần làm dãn cổ tử cung để cho phép đưa dụng cụ vào buồng tử cung hay trước đó có dùng hormone.
   Vã lại, không có phương pháp điều trị nào đảm bảo kết quả 100% ( tái phát chảy máu sau một thời gian cải thiện). Trong trường hợp thất bại, cắt bỏ tử cung theo phương pháp truyền thống là cần thiết. Phương pháp này cũng loại bỏ hoàn toàn kinh nguyệt ( vì còn tử cung đâu mà có kinh! ).
   Có rất nhiều kỹ thuật để điều trị chảy máu tử cung bất thường ( rong kinh)
   Có rất nhiều kỹ thuật có thể được dùng đến, nhưng tại Pháp chủ yếu là nạo buồng tử cung, phẫu thuật, và phá huỷ niêm mạc tử cung bằng nhiệt.
   • NẠO VÀ BÓC TÁCH LỚP NIÊM MẠC TỬ CUNG
   Cách kinh điển nhất và thường dùng nhất là nạo bằng muỗng nạo. Tuy vậy, “ kỹ thuật này rất dễ sử dụng, khả năng thất bại không đáng kể”, bác sĩ Ludovic Cravello nói.
   Vì vậy, để giải quyết vấn đề, bác sĩ phẫu thuật thường lấy niêm mạc tử cung sâu hơn, chẳng hạn, bằng cách làm đông bằng nhiệt và điện nhờ vào một dụng cụ nhỏ ( Roller Ball ).
   Hiện nay phương pháp này là một kỹ thuật được ưa chuộng để điều trị những trường hợp chảy máu tử cung không cầm được với các biện pháp điều trị thông thường. Hiệu quả của phương pháp điều trị bằng nhiệt và điện là trên 80% sau 2 năm. Tuy nhiên, phương pháp này lại phải đối mặt với nguy cơ thủng tử cung và xuất huyết.
   Phẫu thuật bóc lớp nội mạc tử cung thường được thực hiện dưới gây tê tại vùng hay gây mê và cần phải nằm viện từ 24 đến 48 giờ. Người bệnh có thể làm việc trở lại sau 2 đến 3 ngày.
   • HUỶ LỚP NIÊM MẠC TỬ CUNG BẰNG NHIỆT VỚI BÓNG NHỎ
   Người ta cũng có thể đưa vào trong tử cung một bóng nhỏ mềm, sau đó bơm bóng này từ từ cho đến khi bóng chiếm hết buồng tử cung, sau đó người ta làm cho bóng này nóng lên đến 800C trong thời gian khoảng 10 phút. Khi đó niêm mạc tử cung sẽ bị phá huỷ bởi nhiệt. “Phương pháp này dễ thực hiện hơn so với các phương pháp điều trị trước đây, kết quả hầu như tương đương với phương pháp bóc bỏ lớp nội mạc tử cung, nhưng lại ít có biến chứng hơn” , theo nhận định của bác sĩ Ludovic Cravello. “ Nhưng phương pháp này vẫn chưa được đánh giá đầy đủ. Đây là kỹ thuật đầu tiên được sử dụng tại Pháp mà không cần phải mổ xẻ. Phương pháp này có ưu điểm rất lớn là huỷ lớp nội mạc tử cung chỉ cần gây tê tại chỗ và thời kỳ hậu phẫu ngắn, rất đơn giản.
   Muốn làm bằng phương pháp này thì tử cung không được dị dạng. Bất lợi khác của của phương pháp nhiệt này là không được chỉ định. Mặt khác, phương pháp này không dùng cho những bệnh nhân bị dị ứng với cao su, vì bóng có chứa chất cao su. Một nghiên cứu thực hiện ở 10 trung tâm tại Mỹ và Canada trên 188 phụ nữ, cho thấy phương pháp này có rất nhiều triển vọng.
   • DÙNG LASER YAG
   Nguyên tắc hoạt động của phương pháp laser Yag dựa trên sự phân bố ánh sáng được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau (tiếp xúc, làm bay hơi nước, sợi quang học ) để điều trị xuất huyết tử cung, nhất là ở Mỹ và ở Anh. Kết quả của phương pháp này rất tốt ( trên 80%). “Nhưng đòi hỏi phải có đầu tư lớn, cho nên khó được sử dụng tại Pháp”, bác sĩ Ludovic Cravello cho biết.
   • DÙNG VI SÓNG
   Phương pháp này nhằm tạo ra những vi sóng bên trong tử cung. Thời gian thực hiện là 2-3 phút, có gây tê tại chỗ, một số trường hợp có thể điều trị tại phòng mạch bác sĩ. Phương pháp này rất thông dụng tại Anh Quốc.
   • PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG LẠNH
   Thay vì dùng nhiệt, người ta sử dụng khí lạnh. Đây là một kỹ thuật mới đang được nghiên cứu tại 11 bệnh viện ở 200 phụ nữ Mỹ, đã cho thấy có hiệu quả. Phương pháp này có lợi điểm là ít nguy hiểm, nhưng khi bắt đầu làm thì hơi đau, cho nên cần phải dùng thuốc giảm đau. Phương pháp này vẫn còn trong vòng nghiên cứu.
   • CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC
   Cuối cùng, trong các trường hợp khác, người ta đặt những điện cực vào bên trong tử cung trước khi tấn công vào những sang thương tại chỗ. Người ta tiêm một dung địch muối nóng 900C vào buồng tử cung.
   Cần chọn lựa kỹ thuật nào?
   Hiện nay, vấn đề chọn lựa kỹ thuật nào vẫn chưa thể trả lời được. Việc quyết định chọn phương pháp nào tuỳ thuộc vào tuổi tác người bệnh, hình dạng tử cung, đất nước mà bạn đang sống, và sự lựa chọn của bác sĩ phụ khoa của bạn. Bạn hãy nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn về quyết định chọn lựa này.
   Trong mọi trường hợp, thành công của các phương pháp này ước đạt 70% sau 5 năm. Biến chứng xảy ra gấp 10 lần nếu cắt tử cung theo phương pháp truyền thống.
   BS. ĐÀO CHUM ( Theo Doctissimo.fr )
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm