Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
mixink Trả lời cuối cùng: 02/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

  • Hot
  • Giảm giá
  • Mới

      Tôi có một bé 10 tháng tuổi, nặng 8,6kg, dài 71cm, có gầy quá không?

      bibi91 02/10/2008 - 06:44

      Tôi có một bé 10 tháng tuổi, nặng 8,6kg, dài 71cm, có gầy quá không? Khi 5 - 8 tháng tuổi, bé ăn rất giỏi, nhưng có người nói ăn nhiều vậy không tốt cho bao tử? Gần hai tháng nay bé ăn kém đi nhiều. Tôi muốn làm món bột sữa - bí đỏ mặn? Có thể dùng đậu nành, đậu xanh vào gạo xay chung thay vì chỉ dùng bột gạo để cho bé ăn được không?
      Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
      16558
      Trả lời (1)
      Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

      Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

      Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

      mixink

      02/10/2008 - 06:45
      Bé trai 10 tháng tuổi phải dài 73,6 cm, bé gái 71,8 cm. Như vậy nếu nếu là trai hay gái thì cháu đều có thiếu chiều dài so với tuổi. Còn cân nặng so với chiều dài, nếu cháu là trai thì cháu thiếu 200g, nhưng nếu là gái thì cháu đủ cân.

      Bé 9 - 12 tháng ăn mỗi ngày 3 chén bột đặc hoặc cháo kèm bú mẹ nhiều lần là tốt, không có gì để gọi là “không tốt cho bao tử”. Việc bé ăn kém đi như chị mô tả có thể là tình trạng biếng ăn sau bệnh hoặc sau chủng ngừa. Bé ăn mỗi lần không được nhiều, chị có thể cho bé ăn làm nhiều lần và ăn thêm sữa chua để dần giúp bé phục hồi sức khỏe và ăn ngon miệng trờ lại. Chị nên cân cháu mỗi tháng. Nếu cháu tăng dưới 300g/tháng, chị nên đưa cháu đi khám vì tình trạng biếng ăn đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cháu.

      Nếu là loại bột mặn chị có thể pha đúng 180ml sữa, rồi dùng sữa pha bột (các loại sữa béo đều có thể dùng làm món bột sữa - bí đỏ). Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh gạt khoai lang hoặc bí đỏ, bí xanh tán nhuyễn để cung cấp thêm năng lượng và chất xơ cho cháu.

      Chị không nên dùng đậu nành, đậu xanh và gạo xay chung mà chỉ nên cho ăn gạo xay thôi nếu chị chế biến bột tại gia đình. Còn muốn ăn hỗn hợp đậu nành, đậu xanh và gạo xay chị nên mua các loại bột chế biến sẵn từ công ty. Vì đậu muốn hấp thu tốt cần phải được ngâm nước 24 giờ để thải bớt độc tố và một số chất làm giảm hấp thu dưỡng chất. Như vậy, việc thực hiện quy trình ngâm, sấy, xay đậu ở hộ gia đình sẽ rất khó thực hiện. Các loại bột ngũ cốc như Riso… đều là hỗn hợp của các loại đậu và gạo.
      Đọc thêm
      1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

      Báo vi phạm