Uống rượu kèm với nem chua có diệt được những vi trùng còn sót lại trong nem chua sau quá trình chế biến?

Trả lời 15 năm trước
Nem chua được chế biến từ thịt heo sống nên có khả năng mang vào bụng bạn các loại trứng giun sán sống ký sinh trong thịt heo. Ngoài ra, trong các công đoạn chế biến như giã thịt, gói nem,... có sự tiếp xúc của chày, cối, tay người chế biến... vào thịt heo, nếu không đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì có thể nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Ngay cả... rượu đế mà bạn uống kèm khi ăn nem chua cũng không có khả năng tiêu diệt trứng giun sán và vi khuẩn trong nem chua nếu có đâu nhé. Ngoài ra, để nem có màu đỏ đẹp, người ta phải cho thêm muối diêm nên ăn vào không có lợi. Dù vậy, nhờ có tỏi đi kèm với nem nên ít xảy ra... sự cố.