Làm cách nào để em cao lên khoảng 1m7 hoặc 1m75? Em nghe người ta nói nếu cơ bắp lớn sẽ không cao hơn được nữa?

Trả lời 15 năm trước
Không có bằng chứng khoa học nào cho rằng cơ bắp lớn sẽ không thể tăng cao. Em đang trong độ tuổi tăng trưởng nhanh nên cần: Dinh dưỡng hợp lý: ăn đa dạng, bảo đảm đủ năng lượng và các chất đạm, canxi, sắt, kẽm, i-ốt, vitamin A & D trong chế độ ăn như thịt, cá, trứng, huyết, gà, tôm, cua, nhuyễn thể (nghêu, sò, ốc, hến), đậu hũ, rau xanh, củ quả, dùng muối i-ốt, các loại đậu, sữa (2 ly mỗi ngày) & sản phẩm từ sữa (bơ, yaourt, phô mai)… Vận động cơ thể (bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, nhảy cao, nhảy xa, đi bộ…) sẽ kích thích cơ xương phát triển tốt, giúp có được giấc ngủ tốt - là yếu cần thiết để tăng cao. Môi trường sống lành mạnh, không stress sẽ tác động tích cực lên hệ thần kinh giúp điều hòa tốt hệ nội tiết (để tiết hormon) và hệ vận động cần cho sự tăng trưởng.