Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
mixink Trả lời cuối cùng: 08/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Con trai tôi được 10 tháng tuổi, cân nặng 9kg, chiều cao 75cm, như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không?

   ngan91 08/10/2008 - 04:16

   Con trai tôi được 10 tháng tuổi, cân nặng 9kg, chiều cao 75cm, như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không? Từ nhỏ tôi cho cháu bú mẹ, không bú sữa ngoài vì kinh tế gia đình bị hạn chế. Gần đây đọc báo, xem đài thấy có nhắc đến chất DHA rất tốt cho trí não của bé, vậy xin bác sĩ hướng dẫn cho tôi loại sữa có chứa DHA, lại rẻ để tôi cho bé bú thêm. Ở tháng tuổi này bé ăn như thế nào để tăng cân nhiều như lúc nhỏ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   18527
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mixink

   08/10/2008 - 04:17
   xin chúc mừng chị có một cháu bé khỏe mạnh, không bị suy dinh dưỡng, điều này chứng tỏ nguồn sữa mẹ và chế độ ăn hiện tại đã đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng của bé.

   DHA là một acid béo chuỗi dài, nhiều nối đôi, là thành phần chủ yếu của não, rất quan trọng trong đời người, và đặc biệt quan trọng cho sự phát triển não của thai nhi trong giai đoạn cuối thai kỳ và 3 tháng đầu đời sau khi sinh. Thiếu DHA liên quan đến hội chứng ADHD - Attention Deficit Hyperactivity Disorder (tức quậy phá và thiếu tập trung trong học tập ở trẻ em tuổi đi học, hội chứng trầm cảm và hay quên ở người lớn). Khi so sánh sự phát triển thần kinh, nguời ta thấy trẻ bú mẹ có chỉ số thông minh hơn trẻ bú bình, có lẽ là do lượng DHA dồi dào trong sữa mẹ. Tuy nhiên lượng DHA trong sữa mẹ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn của bà mẹ. Nguồn cung cấp DHA trong thực phẩm chủ yếu là cá biển, bao gồm các loại: cá thu, cá trích, cá hồi, cá ngừ, cá bơn. Đối với trẻ dưới 2 tuổi, nguồn DHA chủ yếu là từ sữa mẹ. Bé của chị hết sức may mắn là được cho bú mẹ, mẹ lại có nhiều sữa cho bé. Như vậy chị không cần phải tốn tiền mua các loại sữa được bổ sung DHA. Chị chỉ cần chú ý ăn các thực phẩm giàu DHA như đã kể trên. Tuy nhiên, loại sữa bột có chứa DHA mà giá vừa phải như chị hỏi thường là các loại sữa sản xuất trong nước có uy tín như Nuti-IQ của công ty Nutifood chẳng hạn.

   Ở tháng tuổi này, ngoài sữa mẹ, bé sẽ ăn mỗi ngày 3 chén cháo được nấu từ 80 đến 90g gạo; 90g nạc của thịt hoặc cá, tôm, cua, lươn,....; 75-90g rau xanh hoặc củ; và 2 muỗng cà phê dầu nành hoặc mè cho mỗi chén cháo. Trái cây, sữa chua,... nên cho bé ăn sau khi đã uống sữa hoặc ăn cháo.

   Chúc chị và bé vui khỏe.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tin rao vặt liên quan