Uống thuốc trị tiểu đường có sợ hại thận không?

Uống thuốc trị tiểu đường có sợ hại thận không hả các mẹ, em đang điều trị tiểu đường mà lo quá ạ

Trả lời 8 năm trước
Chào bạn, Đa số thuốc hạ đường huyết không ảnh hưởng đến chức năng thận, nếu chức năng thận còn tốt thì bạn cứ yên tâm dùng thuốc. Bạn bị tăng mỡ máu có thể do yếu tố gene di truyền, lối sống ít luyện tập thể dục, chế độ ăn ví dụ như ăn nhiều chất bột đường và trái cây cũng có thể làm tăng triglyceride máu. Một số trường hợp bệnh nhân bị tăng mỡ máu thứ phát sau một số bệnh lý khác như suy giáp, đái tháo đường… Do đó để điều trị tăng mỡ máu cần phải có chế độ ăn hợp lý kết hợp luyện tập thể lực và điều trị bệnh lý đi kèm nếu có. Thân ái.
Trả lời 8 năm trước
Nếu uống thuốc tốt thì ít có tác dụng phụ bạn nhé :)