Tại sao muỗi sợ mùi tỏi?

Sau những ngày trời mưa, tôi phát hiện quanh nhà có nhiều muỗi hơn. Tôi được mách cách dùng tỏi để tránh muỗi đốt. Xin hỏi tại sao muỗi lại sợ mùi tỏi?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi nước hoa và vị cay của tỏi làm muỗi rất “ngại”. Ăn tỏi cũng có tác dụng đuổi muỗi. Khi ăn tỏi, mùi tỏi cũng sẽ được thoát qua các lỗ chân lông ở da, dù rằng chúng ta không cảm nhận được mùi tỏi thoát qua da nhưng muỗi thì rất nhạy cảm.