Em 23 tuổi, cao 1m57, nặng 42kg, đã dùng thuốc bổ, thịt bò, uống rất nhiều sữa EnPlus nhưng sao vẫn gầy

Trả lời 15 năm trước
Với chiều cao và cân nặng hiện tại thì bạn hơi gầy. Muốn lên cân, cần ăn uống đầy đủ, điều độ gồm: 3 bữa chính với cơm, thịt, cá, rau củ, đậu; 1-2 bữa phụ (bánh mì, chè, bánh giò, hoặc 1 ly EnPlus); 1 ly sữa buổi tối. Ngoài ra, trong chế biến thức ăn nên tăng độ béo bằng cách thêm 1-2 muỗng súp dầu ăn (mè, dầu nành, dầu cải...) vào các món ăn như canh, xào, chiên... Song song với ăn uống, bạn nên tập thể dục hoặc chơi 1 môn thể thao ưa thích 1-3 lần/tuần.