Khi uống nhiều quá thì có ảnh hưởng gì cho bao tử và cơ thể không?

Không biết uống sữa khoảng bao lâu thì có kết quả tăng chiều cao? Nên uống mỗi ngày mấy hộp? Khi uống nhiều quá thì có ảnh hưởng gì cho bao tử và cơ thể không?
Trả lời 15 năm trước
Tất cả các loại sữa động vật đều là nguồn cung cấp canxi tốt cho khẩu phần ăn hằng ngày. Vì vậy, sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Tuy nhiên, sự phát triển chiều cao còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như: di truyền, tình trạng dinh dưỡng lúc dưới hai tuổi, mức độ tập luyện, vận động và độ tuổi hiện tại. Nếu chưa đến 18 tuổi, có thể uống sữa nhiều hơn và tập luyện tích cực để chiều cao phát triển tối đa trước khi không thể tăng thêm nữa. Lượng sữa trong ngày và thời gian uống để có hiệu quả sẽ tùy vào tình trạng dinh dưỡng hiện tại, chiều cao hiện tại, mức độ dậy thì, mức độ tập luyện, vận động hằng ngày nhưng tối thiểu phải đạt 600-800ml/ngày. Uống nhiều sữa thì không ảnh hưởng gì đến dạ dày, nếu quá 18 tuổi thì chỉ tăng cân chứ không tăng được chiều cao. Vì vậy, nếu tăng cân quá nhanh thì nên chuyển một phần sang dùng sữa gầy (sữa tách béo) như Obilac để giảm bớt lượng chất béo trong khẩu phần và chỉ nên uống 400-500ml/ngày.