Viêm xoang, nếu không được chữa trị, có thể gây ra những biến chứng nguy hại như thế nào?

tu
Trả lời 16 năm trước
Một biến chứng chính và nguy hiểm nhất là nó có thể lan qua làm nhiễm trùng mắt. Nếu không được chữa trị thì từ bệnh viêm xoang nó có thể lan qua mắt của mình, làm thành một bọc mủ ở xung quanh mắt, gọi là bị áp-xe. Một bọc mủ từ xoang lan qua mắt của mình làm cho mắt sưng lên, rồi bầm đi, đau nhức không mở mắt ra được mà tệ hơn nữa. Đó là một trong những biến chứng của viêm xoang. Ngoài ra nó có thể lan qua trong óc của mình, có thể làm viêm màng óc, có thể gây ra những áp-xe tức là những bọc mủ ở trong óc. Tệ hơn nữa thì có thể bị làm nhiễm trùng vô tới trong máu nữa.