Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin mọi người cung cấp thêm thông tin về sâm ngọc linh??

phanquylong 12/01/2009 - 08:40

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý của VN, nhưng mình không biết nhiều về loại sâm này lắm, mọi người ai biết có thể cung cấp thêm thông tin về loại sâm này được không ạ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.193
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

anhhongqb

12/01/2009 - 08:48
Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài Ngọc Linh, sâm còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và còn có thể có ở đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam theo những kết quả điều tra mới nhất. Trên độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.

Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Hữu Thạch

15/10/2009 - 12:37
Theo tài liệu tham khảo của giáo sư Đỗ Tất Lợi thì sâm Ngọc Linh hay còn gọi là Sâm VIệt Nam có tính ưu hơn Sâm Hàn Quốc và Triều Tiên là không làm tăng huyết áp.Và một số thông tin cho biết sâm Ngọc Linh chữa được ung thư. Và Sâm Ngọc Linh còn có tên là Sâm đốt trúc, vì có nhiều đốt ( một vài thông tin cho biết những đốt sẹo nói lên độ tuổi của sâm ) . Hình thù sâm hoàn toàn khác với các loại nhân sâm, muốn phân biệt cũng không khó: sâm có nhiều đốt lõm như sẹo ( sẹo lõm.) sâm Hàn_Triều: tiền khổ_hậu cam_hậu cam cam( nghĩa là mới nhấm thấy đắng, sau thấy ngọt, ngọt) còn sâm việt nam mình: tiền khổ_hậu khổ,hậu khổ , khổ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm