Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách luyện tập trí nhớ ?

Trần lê Nam 17/03/2009 - 15:47

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.543
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nam

17/03/2009 - 15:49
Có 4 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt:

Bài tập 1: Liên tưởng

Hãy để cho ai đó đọc thật chậm từng cặp từ một. Bạn hãy chú ý lắng nghe và cố gắng ghi nhớ, sau đó hãy đề nghị người đối diện đọc lại cho bạn từ thứ nhất trong những cặp từ đó, từ thứ hai bạn sẽ tự nhớ.

VD: 1. gà - trứng, dao - cắt, ngựa - cỏ, sách - đọc, gà - gáy, bút - vở, bò - sữa…

2. lông - nước, kính - lỗi, chuông - trí nhớ, bồ câu - bố, thùng nước - tàu điện….

Bài tập 2: Phát triển tưởng tượng thị giác

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng ra các bức tranh mà bạn đang nói ra.

Ví dụ như: 1. Con sư tử đang vồ con sơn dương

2. Im lặng trong bóng tối

3. Vết bẩn trên bộ quần áo yêu thích

4. Kim cương tỏa sáng dưới mặt trời

5. Tiếng kêu hoảng hốt trong đêm

6. Chiếc bánh hạnh nhân trong hộp.

Sau đó bạn hãy nhớ lại và viết ra tất cả tên những bức tranh đó. Nếu bạn nhớ nhiều hơn 6 bức tranh thì bạn đã luyện tập bài tập này thành công.

Bài tập 3: Luyện tập khả năng tiếp nhận thông tin bằng cách nói

Hãy đề nghị ai đó đọc cho bạn khoảng 10 từ.

Ví dụ: sáng, bạc, trẻ em, sông, miền bắc, cao, bắp cải, cốc, trường, ủng.

Bạn cần phải nói lại những từ này đầy đủ và theo đúng trật tự mà bạn đã được nghe.

Bài tập 4:

Trước khi đi chợ, bạn hãy ghi tất cả những thứ cần mua ra giấy. Đọc đi đọc lại một vài lần (đọc to hoặc đọc thầm) rồi sau đó đi chợ và để mẩu giấy đó ở nhà.

Ngoài ra, để có trí nhớ tốt, bạn cần phải tập trung cả cách ăn uống hàng ngày.

Trong cơ thể chúng ta, mọi thứ đều liên kết với nhau. Vì thế khi bạn biết cách ăn uống, cơ thể của bạn sẽ nhận được nhiều chất kích thích hoạt động của não bộ.

Hãy cho vào khẩu phần ăn của mình nhiều nhóm vitamin B, C, F. Bạn nên chiều chuộng cơ thể mình bởi 1 lát sôcôla đen, hoa quả và đặc biệt là những thực phẩm từ biển.

Phụ nữ thường xuyên ăn kiêng sẽ có trí nhớ không tốt. Đó là bởi vì não không nhận được đầy đủ các chất cần thiết và tâm trạng của họ thường không được tốt lắm.

Tình trạng tâm lý và xúc cảm cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với trí nhớ. Bạn hãy cố gắng ngủ sớm, không sử dụng cofein. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hạnh phúc mang đến cho bạn một trí nhớ tốt và giúp tiếp nhận thông tin một cách sâu sắc hơn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Minh Hiếu

04/04/2010 - 01:17

Thử tham khảo xem có Ok không này

BÍ QUYẾT DÀNH KẾT QUẢ CAO NHẤT TRONG MÙA THI

Mùa thi là khoảng thời gian căng thẳng đối với học sinh - sinh viên, trong giai đoạn này bạn luôn muốn có được tinh thần tỉnh táo, tập trung, cộng với một trí nhớ thật tốt để giúp việc học hành thi cử đạt hiệu quả cao. Vậy làm sao để có được sự tập trung cao độ và khả năng ghi nhớ thật khoa học?

KHẢ NĂNG TẬP TRUNG,GHI NHỚ LÀ DO NÃO QUYẾT ĐỊNH

Theo các tài liệu y khoa, trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ và nhớ lại thông tin khi cần thiết , vì vậy, khả năng tập trung, ghi nhớ của mỗi người là do não quyết định! Mỗi hành vi, cử chỉ, thái độ hay suy nghĩ, cảm xúc đều do tính hiệu “nguồn” từ bộ não phát ra. Vì thế, muốn tăng cường trí nhớ thì phải “o bế” tẩm bổ cho não! Tuy nhiên, còn phải biết tẩm bổ đúng cách mới có thể tác động nhanh và đúng nhu cầu cần thiết của não. Để làm được điều ấy trước tiên ta phải tìm hiểu xem tác động nào là không thể thiếu hoặc mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường và duy trì sức khỏe cho não.

TRÍ ÓC SÁNG SUỐT, MINH MẪN LÀ DO TÂM QUYẾT ĐỊNH

Ngày nay, học sinh, sinh viên hàng ngày phải đối mặt với nhiều chương trình học, với số lượng bài tập khổng lồNhất là các kì thi liên tục diễn ra khiến họ căng thẳng lo âu, mất ăn mất ngủ, stress. Theo đông y, lo âu và căng thẳng sẽ làm cho học sinh, sinh viên tâm khí hao tổn. Y học cổ truyền cho rằng Tâm tàng thần, Tâm chủ thần minh, nếu tâm lo lắng nhiều và không khoẻ sẽ làm cho trí óc không minh mẫn sáng suốt, từ đó dẫn đến việc học và thi cử không đạt kết quả cao mặc dù các bạn trẻ vẫn miệt mài học thâu đêm suốt sáng .

GIẢI PHÁP ĐỂ CÓ TRÍ NHỚ TỐT VÀ TRÍ ÓC MINH MẪN

Y học cổ truyền từ ngàn năm trước đã tìm ra và sử dụng một loại thảo dược có tác dụng rất tốt với trí nhớ. Đó là thảo dược có tên Bạch quả. Các thành phần trong lá Bạch quả có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu lên não, tăng cung cấp oxy cho não, phục hồi các chứng suy nhược thần kinh. Dựa trên các đặc tính hiếm quý của bạch quả kết hợp các vị thuốc quý có tác dụng bổ tâm, dưỡng khí như: bạch linh, cam thảo, mạch môn, liên nhục…sẽ là những bài thuốc toàn diện trong Đông Y giúp tăng sức khỏe tâm trí. Khi tâm khí vững mạnh thì trí sẽ minh mẫn. Đồng thời, Não lại được nuôi dưỡng đầy đủ , từ đó khả năng tập trung sẽ cao hơn, trí nhớ sẽ tốt hơn. Những bài thuốc này rất hữu ích đối với những người làm việc trí óc quá sức dẫn đến căng thẳng khó tập trung, giảm trí nhớ, thiếu năng lượng, uể oải, hay lo âu, đau đầu, chóng mặt. Đặc biệt nó dành cho những học sinh, sinh viên trong thời gian thi cử phải hoàn thành một khối lượng kiến thức khổng lồ.

Học thi đựơc xem là cuộc chiến căng thẳng của học sinh, sinh viên. Để giành được kết quả tốt bạn cần phải có phương pháp học tập đúng, đừng để nước đến chân mới nhảy, quá trình học và thi phải đảm bảo dinh dưỡng đủ chất, ngủ đủ giờ, không nên lạm dụng cà phê. Để có một trí óc minh mẫn sáng suốt, có thể bổ sung các sản phẩm đông y có tác dụng bổ não, thanh tâm, ích trí.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Nhân

Bệnh viện YHCT Quân đội.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: ÍCH TRÍ MINH – với lá bạch quả kết hợp với bài thuốc cổ truyền có ích cho não với 2 tác dụng:

1.ỡng não: Gia tăng dung nạp oxy trong máu, tăng tuần hoàn máu lên não, giúp não hoạt động bền bỉ, nâng cao sức tập trung, khả năng phân tích và suy đoán, giúp tăng cường trí nhớ.

2. Thanh tâm, ích trí: Khắc phục các triệu chứng ngủ gật, căng thẳng, nhức đầu, tinh thần bất an, giúp trí não luôn được minh mẫn để có kết quả tốt hơn trong học hành và thi cử.

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC.

Điện thoại tư vấn: 04.22133856; 08.62785988 Website: http://www.ichnhan.vn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm