Đặt vòng có ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng?

Em đã đặt vòng tránh thai được 1 tuần nhưng em rất lo lắng không biết việc quan hệ vợ chồng có ảnh hưởng đến vị trí của vòng không? Và sau bao lâu thì nên tháo vòng ra?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Thường sau khi đặt vòng tránh thai khoảng từ 3-5 ngày thì có thể quan hệ vợ chồng bình thường. Vòng tránh thai nếu đặt tốt thì không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi quan hệ vợ chồng vì thực ra nó nằm ở gần đáy tử cung. Tuy nhiên nếu một hôm nào đó bạn cảm thấy vướng víu, hoặc có cảm giác khó chịu thì nên đi kiểm tra lại ngay để tránh hiện tượng tụt vòng. Để đảm bảo độ an toàn, khi đặt vòng cho bạn xong bác sĩ sẽ thường ghi vào sổ sức khỏe cho bạn ngày thay vòng ước tính vào khoảng 5 năm sau.