Người đã kết hôn có sức khỏe tốt hơn người độc thân?

Có phải người đã kết hôn có sức khỏe tốt hơn người độc thân không? Xin cho ý kiến?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Những người đã kết hôn sẽ có sức khỏe tốt hơn những người sống một mình (độc thân hoặc đã ly dị) nhưng sự khác nhau này đang dần thu hẹp trong một vài thập kỷ trở lại đây, công bố của các nhà nghiên cứu Mỹ. “Một trong những dữ liệu cho thấy những người đã kết hôn luôn có sức khỏe tốt hơn những người không kết hôn nhưng khoảng cách này hiện đã thay đổi sau vài thập kỷ”, trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia xã hội học Hui Liu, công tác tại ĐH bang Michigan, cho biết. Để phân tích những xu hướng này, Liu và cộng sự của bà, Debra Umberson, đã phân tích dữ liệu Điều tra Sức khỏe quốc gia tại 2 thời điểm, cách nhau 32 năm của hơn 1 triệu người Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu nằm trong độ tuổi 25 và 80. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tình trạng sức khỏe của những người chưa bao giờ kết hôn dù có khá lên thì khoảng cách về sức khỏe giữa 2 nhóm vẫn không đổi vì sức khỏe của những phụ nữ đã lập gia đình cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, đối với nam giới thì lại khác. Nam giới độc thân cách đây 30 năm lại khỏe mạnh hơn những chàng trai chưa vợ hiện nay trong khi nam giới có vợ ngày nay không khỏe mạnh hơn so với những ông chồng cũng ở thời điểm cách đây 3 thập kỷ.