Nên tiêm vacxin gì, thời điểm nào trước khi mang thai?

Em có dự định cuối năm nay lập gia đình và sẽ sinh em bé ngay. Em có tìm hiểu trên Internet về các vacxin cần tiềm trước khi mang thai, nhưng em thực sự hoang mang vì mỗi web có 1 câu trả lời, thậm chí ngay trong câu trả lời họ còn nêu thời gian nên tiềm vacxin rất mâu thuẫn. Vậy em xin các bác sĩ của webtretho cho em biết trước khi mang thai em cần tiêm những loại vacxin nao? thời điểm nên tiêm các vacxin đó, khoang thời gian giữa các mũi tiêm. Em xin cảm ơn! Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3530]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3530[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Để chuẩn bị mang thai (tức là chưa có thai), bạn có thể đến các cơ sở y tế có tiêm chủng để được tư vấn, hướng dẫn việc tiêm phòng, chủ yếu là một số bệnh có thể mắc gây nguy hiểm trong quá trình mang thai như: - Bệnh Rubella (có thể gây dị tật thai nhi). - Viêm gan siêu vi B - Thủy đậu - Cúm Bạn có thể tiêm một lần nhiều loại vaccin hoặc được hẹn thành nhiều lần tùy theo loại vaccin mà cơ sở y tế sử dung, đồng thời cũng phải biết rõ thời điểm nào là an toàn để mang thai sau khi tiêm (theo khuyến cáo của nhà sản xuất vaccin- Td: sau tiêm ngừa Rubella phải 3 tháng sau mới được có thai). Tại TP. HCM bạn có thể đến các Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản,Viện Pasteur... để đượctư vấn và tiêm ngừa. Chúc hai bạn vui khỏe, hạnh phúc. Thân mến, Theo webtretho