Máu ORh âm tính cần chuẩn bị thế nào trước khi mang thai?

Mình thuộc nhóm máu ORh(-), đã sinh bé gái được hơn 4 tuổi. Mình đang dự định sinh con thứ hai nhưng không biết phải chuấn bị gì và nên đến đâu để được chăm sóc (bác sĩ, dịch vụ) vì sau khi sinh bé thứ nhất mình vẫn chưa được tiêm Anti(D) và em bé thì phải truyền máu. Mong Ban TV WTT giúp mình. Xin cảm ơn. Nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3806]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3806[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Khi mẹ có nhóm máu Rh- và nếu thai có nhóm máu Rh+ thì người mẹ sẽ sinh ra 1 chất kháng lại máu của con, chất này làm cho hồng cầu của thai nhi bị vỡ, trong y khoa gọi tình trạng này là bất đồng nhóm máu mẹ con. Bệnh nặng hay nhẹ xuất hiện sớm hay muộn trong lúc mang thai hay sau sanh khác nhau ở từng trường hợp. Khi mang thai lần 2 thì hiện tượng bất đồng nhóm máu mẹ con sẽ xuất hiện sớm hơn và diễn tiến nặng hơn lần mang thai trước. Bạn nên đến Bệnh viện Truyền Máu và Huyết Học để được tư vấn dự phòng đầy đủ hơn trước khi mang thai. Chúc bạn khỏe mạnh. Thân mến, Nguồn: webtretho