Siêu âm ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Em mang thai được hơn 9 tuần. Lần đầu đi khám là khoảng 4 tuần thì bác sĩ đã cho siêu âm để chẩn đoán. Và hẹn lại khoảng 2 tuần sau tái khám. Nhưng em đợi cho đến khoảng 8 tuần mới đi tái khám. Và lần 2 đi khám bác sĩ cũng chỉ định siêu âm và kết quả là có tim thai sống trong tử cung. Bác sĩ bảo thai bình thường và hẹn tái khám vào 4 tuần sau và sẽ làm các xét nghiệm sau: siêu âm độ mờ da gáy (không biết đúng không nhưng vẫn là siêu âm), xét nghiệm máu. Liệu em bé của em mới có 3 tháng mà siêu âm những 3 lần thì có ảnh hưởng gì không ạ vì em đọc báo thấy nói trong khi mang thai chỉ siêu âm khoảng 4 lần không nên siêu âm quá nhiều. Tại sao bác sĩ khám cho em em lại chỉ định siêu âm nhiều thế. Liệu có ảnh hưởng đến em bé ko ạ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Có nhiều tranh cãi về nguy cơ của siêu âm đối với thai nhi. Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy mối liên quan giữa siêu âm và hậu quả có hại cho thai nhi ở người, tuy nhiên ảnh hưởng về mặt sinh học của siêu âm vẫn còn đang được nghiên cứu. Thai phụ có thể siêu âm nhiều lần trong khi có thai nhưng chỉ nên siêu âm khi có chỉ định y khoa như xác định thai trong tử cung, phát hiện dị tật thai nhi... Hạn chế tối đa siêu âm với mục đích không y khoa như siêu âm để chỉ ghi lại hình ảnh lưu niệm sau này hoặc siêu âm xác định giới tính. Chúc em khỏe mạnh, Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]