Làm mẹ kế có khó không?

Em 32 tuổi, chưa sinh con bao giờ nhưng lại sắp làm mẹ của 1 bé gái 6 tuổi. Em và bé rất yêu quý nhau nhưng em vẫn thấy rất em ngại, không biết sau này có hòa hợp được với nhau không. Em không biết mình phải chuẩn bị những gì cho cuộc sống phía trước. Rất mong được sự giúp đỡ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, Làm mẹ đã khó, làm mẹ kế còn khó gấp nhiều lần bạn ạ. Bạn sẽ cần chuẩn bị trước tiên cho mình là một trái tim tràn đầy tình yêu thương. Sau đó là một lý trí đầy công bằng. Và cuối cùng là những hiểu biết rõ ràng về con người, về chồng, về bạn , về bé. Ba yếu tố ấy sẽ cùng giúp bạn có những cư xử đúng đắn nhất, yêu thương nhất, tình người nhất, để bé lớn lên, tin tưởng đặt tay vào tay bạn cho bạn dẫn đi trong bước đường tương lai của bé. Hãy trở thành người mẹ, người bạn của bé, hiểu bé, tin tưởng vào bé và luôn là chỗ dựa của bé, sự yêu thương, gắn bó hòa hợp sẽ đến. Và nói thực với bạn là khi bạn được bé yêu thương gắn bó, niềm tự hào hạnh phúc sẽ lớn lắm, thậm chí lớn hơn cả niềm tự hào về tình yêu của con ruột dành cho mình. Mong rằng bạn và bé là những người may mắn, hạnh phúc khi có nhau trong đời! Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]
Minh Thuần check gia
Trả lời 14 năm trước
Bạn chuẩn bị bước vào cuộc sống mới, một môi trường mới, ở đó đòi hỏi trách nhiệm rất cao. Tất nhiên bạn phải biết hy sinh 1 chút, ví dụ như bạn không còn thời gian để vi vu cùng bạn bè bất cứ thời gian nào mình thích, mà sau giờ làm việc bạn phải tất bật về nhà đón con, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa. Gần như cuộc sống sẽ thay đổi va khá biệt rất nhiều so với cuộc sống hiện tại của bạan. Còn nữa, bạn phải chuẩn bị tinh thần thức khuya khi con bạn đau bệnh, phải dành nhiều thời gian tâm sự chia sẻ và dạy học cho bé. Làm 1 ngừơi mẹ bình thường đã khó , làm 1 người mẹ kế còn khó hơn. vì chung quanh bạn rất nhiều cặp mắt nhìn vào, do đó bạn cần phải điềm tĩnh trong mọi tình huống, bạn nên cư xử mềm mỏng với trẻ mặc dù có thể nó sẽ làm mình nổi điên. Và khi bạn có con của chính mình thì lúc đó bạn cần phải công bằng, và theo mình nghĩ làm sao để trẻ đừng buồn khi nó nghĩ nó có em và mẹ không thương và quan tâm nó nữa. Rất khó bạn ạ, chúc bạn dũng cảm và đủ nghị lực để vượt qua mọi khó khăn và có cuộc sốngt hật hạnh phúc bạn nhé. Mình cho đi những gì thì sẽ nhận được lại cái đó thôi bạn ạ.
Hoàng Lan Anh
Trả lời 14 năm trước
Bạn chưa từng có con, nếu khi có con bạn chăm con bạn, có thể là do thiếu kinh nghiệm hay do vô tình bạn chưa chăm con tốt như những người mẹ khác. Lúc đấy mọi người chỉ nói bạn đoảng và cần phải cố găng hơn, chịu khó học hỏi nhiều hơn. Nhưng nếu người đó là con riêng của chồng bạn, người ta sẽ cho là "con ghẻ có khác" Miệng lưỡi thiên hạ là thế, nên việc chăm con chồng và con chung nhiều lúc bạn sẽ p bênh vực và thiên vị con chồng hơn con mình để người ta k nói. Và còn rất nhiều những điều khác nữa, nhưng cuộc sống mà dễ dàng quá thì mình không cảm nhận được hạnh phúc để trân trọng nó. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý thật tốt và sống bằng chính tình cảm thật của mình, đừng quá chú trọng đến người ta nói gì. Rồi cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn. Chúc hạnh phúc bạn nhé