Phát hiện có thai sau khi uống thuốc kháng sinh?

Cách đây hơn một tuần tôi có uống kháng sinh viêm đường tiết niệu (Cefixcim), sau đó mấy ngày tôi thử que thi phát hiện có thai. Xin bác sĩ trả lời giúp hộ tôi xem tôi có nên giữ cái thai đó nữa không. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ phải hết sức cẩn trọng trong việc dùng thuốc và tiếp xúc một số yếu tố có thể ảnh hưởng quá trình hình thành và phát triển thai nhi như hóa chất, mỹ phẩm, tia xạ…. Cefixim là một lọai thuốc kháng sinh thuộc họ Cephalosporine (tương tự penicillin), tương đối an toàn, tuy nhiên chỉ nên dùng thuốc khi thật sự cần thiết khi đang mang thai hoặc đang cho con bú . Hiện tại chưa có bằng chứng nào về nguy cơ khiến bạn phải dứt khoát bỏ thai, tuy nhiên nếu quá lo lắng bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để các BS tư vấn thêm, theo dõi và khám thai chặt chẽ, làm thêm các xét nghiệm tiền sản để đánh giá nguy cơ thì mới có hướng xử trí hợp lý.

Thân mến,

Nguồn: webtretho