Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tại sao bé đạp nhiều ?

le anh 27/06/2010 - 16:48

em mang thai được 36 tuần rùi, nhưng em có thắc mắc nhờ mọi người giúp em.em tìm hiểu về thai kì thì được biết càng về cuối thai dạp ít hơn, nhưng bé nhà em lại đạp càng ngày càng nhiều hơn. vậy là sao? ôi! mới 36 tuần mà em muon be ra lăm rùi vi em thây khó chịu quá. ngày nào em cung bi cứng bụng, be gò và đạp nhiều, lại thêm tức ngực, khó thở,... mệt lăm mọi người ạ!mọi người giúp em với!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
18.869
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

djshg

14/11/2011 - 14:19

Bạn thân mến,

Cử động thai hay thai máy là hoạt động của thai nhi nằm trong tử cung mẹ. Thai nhi bắt đầu có những cử động thai từ tuần lễ thứ 8 của thai kỳ. Ban đầu là những cử động ưỡn thân người, nhẹ nhàng và thưa.

Khi thai nhi lớn dần lên, cùng với sự phát triển của cơ, xương, khớp và hệ thần kinh, cử động thai ngày càng rõ nét và mạnh .

Những cử động thai va vào thành tử cung và chạm vào thành bụng mẹ, từ đó theo dây thần kinh cảm giác qua tủy dẫn truyền lên vỏ não mẹ, từ đó đến vùng đồi thị và người mẹ biết được cảm giác thai máy.

Thông thường các bà mẹ nhận biết thai máy từ tuần lễ thứ 20 thai kỳ. Với những người mang thai con rạ thì cảm nhận thai máy có sớm hơn 1 vài tuần. Thai máy chứng tỏ 1 điều là thai nhi còn sống và còn hoạt động.

Người mẹ có thể theo dõi cử động thai để tự đánh giá sức khỏe của con mình. Đây là phương pháp đơn giản trong việc theo dõi sự phát triển thai nhi.

Thai 20 tuần có những cử động khá mạnh do hệ cơ, xương, khớp và thần kinh phát triển.

Chính những họat động tay, chân và thân người của bé va chạm vào thành tử cung và thành bụng mẹ làm cho bụng mẹ thay đổi hình dáng, gồ bên này, méo bên kia.

Thông thường khi bé thức thì họat động tối thiểu 4 lần trong 1 giờ. Như vậy bé của bạn máy 5 lần trong 30 phút là tốt.

Thân mến!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jkfshrjkg

14/11/2011 - 14:20

Bé máy yếu hay mạnh nếu đánh giá qua 1 tháng thì rất khó, vì thời gian lâu nên em dễ quên. Tốt nhất, em nên đếm cử động thai trong ngày để đánh giá sức khỏe thai nhi.

Nên chia thời gian trong ngày làm 3 lần: sáng, trưa và tối. Mỗi lần dành khỏang 1 giờ để đếm, nên chọn lúc nghỉ ngơi để việc đếm được chính xác hơn. Em nên ăn uống hoặc mở nhạc cho bé nghe rối đếm xem trong 1 giờ có bao nhiêu cửa động thai.

Thông thường có > 4 cử động thai trong 1 giờ là tốt, nếu sau 10 phút em đếm được 4 cử động thai thì không cần phải đếm thêm nữa. Bé trong bụng mẹ cũng có thời gian thức - ngủ.

Khi bé ngủ thì không cử động hoặc cử động rất ít. Bé máy nhiều khi mẹ ăn no, mở nhạc bé nghe, búng nhẹ vào thành bụng hoặc kể chuyện. Do vậy nếu em đếm sau 1 giờ < 4 lần cử động thai thì có thể đếm thêm 1 giờ nữa và nên tác động bằng các cách kể trên để thai nhi cử động mạnh hơn.

Nếu sau 2 giờ liên tục với những kích thích đã làm mà bé vẫn cử động < 4 lần là thai máy yếu, lúc này em nên vào bệnh viện để được khám và bác sĩ sẽ đánh giá thai nhi bằng những phương tiện khác như siêu âm, đo tim thai...

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm