Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Khi nào nên uống sữa bà bầu?

Đào Thị Thuỷ 03/01/2012 - 09:14

xin chao cac me

minh da co tin vui roi sau sau thang mong cho gio minh da co em be rui. minh vui lam. cac me cung mung cho minh nhe..hihix..

minh co mot thac mac xin cac me co kinh nghiem chi giup minh voi vi day la lan mang thai dau tin len minh khong biet

nguoi minh rat gay chi co 42kg ma cao 1.60m nen ma minh an uong khong dc nua nen minh rat so em be cua minh se khong dc khoe nen minh rat muon uong sua danh cho ba bau de bo sung cac chat cho be, nhung lai khong biet khi nao nen uong va uong the nao cho tot

minh cung nghe noi khi co thai trong 3thang dau phai uong vien sat co chua acid folic dephong chong di tat bam sinh cho be. vay jo minh uong co dc khong

minh rat mong su tu van cua moi nguoi.

minh xin cam on

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6370
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

TuvanAZ.vn

03/01/2012 - 09:24

Bạn thân mến!

Sữa bà bầu là loại sữa bổ sung axit foric rất tốt và cần thiết cho bà bầu. Vì vậy, bạn có thể uống ngay khi phát hiện ra mình có bầu, càng sớm càng tốt. Trong 3 tháng đầu bác sĩ sẽ kê đơn Vitamin E và axit Folic, vì chế độ ăn của người VN hay bị thiếu canxi và khoáng chất, nhưng bổ sung can xi từ bây giờ thì không được, thường thì các thuốc bổ như sắt, canxi bác sĩ sẽ chỉ kê cho uống khi thai từ tuần 20 trở ra. Do vậy sữa bầu vào lúc này sẽ là lựa chọn tối ưu, các thứ khác bổ sung sẽ theo chỉ định của bác sĩ trong các lần khám thai.

Tuy nhiên, các bác sỹ thì cho rằng, nếu bạn đã ăn uống đầy đủ, bổ sung dưỡng chất tốt thì không nên dùng thêm sữa bà bầu vì nó có quá nhiều dưỡng chất.

Cơ thể vốn đã có đầy đủ dinh dưỡng từ việc ăn uống, nay lại phải tiếp nhận dinh dưỡng từ sữa nữa sẽ làm cho việc hấp thụ gặp nhiều khó khăn, đôi khi gây ảnh hưởng tới chính cơ thể bạn.

Bổ sung dinh dưỡng bằng thức ăn tự nhiên là tốt nhất, kèm theo đó, bạn có thể uống thêm sữa tươi. Chỉ khi cơ thể bạn không hấp thụ được thức ăn, lúc đó mới nên uống sữa bà bầu.

Vị của sữa bầu rất khó uống bởi nó có quá nhiều dưỡng chất, nhiều bà bầu cảm thấy không chịu nổi khi uống sữa bầu nhưng vẫn phải nhắm mắt uống, vì nghĩ rằng tốt cho con. Nếu đã không uống được sữa bầu thì bạn không nên ép bản thân mình, có thể thay sữa bầu bằng sữa tươi.

Có nhiều người lại phản ứng với sữa, mỗi khi uống vào lại bị khó tiêu, đi ngoài, buồn nôn… thì bạn có thể lựa chọn đậu nành để thay thế sữa.

Bên cạnh việc uống sữa tươi và sữa đậu nành, bạn vẫn nên ăn uống đầy đủ rau quả, uống thêm các loại nước quả ép khác.

Chúc bạn sức khỏe!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm