Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Dấu hiệu thai nghén? Có kinh liệu có thai không?

Hoa 22/09/2008 - 23:54

Em có đọc mục giải đáp về dấu hiệu có thai, thấy chị nói có thể vẫn ra máu kinh vào thời kỳ đầu của thai nghén. Chu kỳ kinh của em thường từ 24-28 ngày. Lần này em vừa có kinh vào 6/9 nhưng hôm qua (21/9) em lại thấy ra máu. Đầu tiên em nghĩ có lẽ hành kinh bị rối loạn nhưng thực tế không ra nhiều như hành kinh bình thường. Khi em đọc giải đáp của chị cho một câu hỏi về biểu hiện thai nghén. Em lại nghĩ có thể đây là trường hợp của em. Em thấy rất mỏi mệt nhưng không có triệu chứng thâm quầng vú như chị nói. Em chỉ thấy đau khắp mình như bị cảm cúm vậy.

Em chưa có con và rất mong có con. Em đã bị xảy 2 lần, một lần khi thai được 3 tháng, một lần khi mới chậm kinh hai tuần. Mọi lần em đều thử thai bằng nước tiểu lấy buổi sớm. Tuy nhiên, lần này chưa phải chậm kinh để thử. Lúc trước em nghĩ có thể là rối loạn kinh nguyệt và kinh chưa ra được nên em định uống chất kích thích cho kinh ra. Nhưng nay lại hy vọng có thể là trường hợp ra máu đầu thời kỳ thai nghén. Vậy chị có thể phân tích tình trạng của em để có lời khuyên được không ạ?

Em cám ơn chị nhiều.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24.756
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Tôi yêu VN

23/09/2008 - 10:20
Bạn nói bạn nói bạn có kinh nguyệt? Vậy lần có kinh này có gì khác với những lần trước về số ngày ra kinh, lượng hay màu máu không? Thông thường, nếu người nữ có kinh thì có nghĩa là không có thai. Bởi vì kinh nguyệt là biểu hiện bong niêm mạc tử cung và chảy máu có chu kỳ ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong thời gian người phụ nữ đó không có thai. Khi có thai lớp niêm mạc tử cung sẽ không bong ra mà được giữ lại trong tử cung phát triển thành các thành phần hỗ trợ cho thai nhi như màng rau thai.... Do vậy trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt nữa. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì khi mang thai cũng có thể có hiện tượng ra máu, hay người ta gọi là máu báo. Hiện tượng này lượng máu rất ít, và không kéo dài, có thể bạn gái chỉ nhận thấy có chút dịch hồng hồng thôi. Do vậy, nếu như bạn nhận thấy lượng máu rất ít thì các bạn cần sử dụng que thử thai nhanh sau quan hệ từ 7 đến 10 ngày trở đi và siêu âm ngay (sau chậm kinh 2 tuần) để biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn nhé.

Chúc bạn sớm có em bé và hạnh phúc!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

thuy linh

06/07/2011 - 15:45

Bạn nói bạn có kinh nguyệt? Vậy lần có kinh này có gì khác với những lần trước về số ngày ra kinh, lượng hay màu máu không? Thông thường, nếu người nữ có kinh thì có nghĩa là cô ấy không có thai. Bởi vì kinh nguyệt là biểu hiện bong niêm mạc tử cung và chảy máu có chu kỳ ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong thời gian người phụ nữ đó không có thai. Khi có thai lớp niêm mạc tử cung sẽ không bong ra mà được giữ lại trong tử cung phát triển thành các thành phần hỗ trợ cho thai nhi như màng rau thai.... Do vậy trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt nữa. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì khi mang thai cũng có thể có hiện tượng ra máu, hay người ta gọi là máu báo. Hiện tượng này lượng máu rất ít, và không kéo dài, có thể bạn gái chỉ nhận thấy có chút dịch hồng hồng thôi. Do vậy, nếu như bạn gái bạn nhận thấy lượng máu rất ít thì các bạn cần sử dụng que thử thai nhanh sau quan hệ từ 7 đến 10 ngày trở đi và siêu âm ngay (sau chậm kinh 2 tuần) để biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn nhé.

Chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn để giúp bạn tránh khỏi những lo lắng như vậy nếu tiếp tục có quan hệ tình dục, các bạn cần trao đổi với nhau để lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, thuốc tránh thai hàng ngày…Những thông tin cụ thể về biện pháp tránh thai bạn có thể xem chi tiết trên chuyên mục sức khoẻ sinh sản của vatgia.com.

Chúc hai bạn an toàn và hạnh phúc!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Huong

24/09/2014 - 17:04
Cho em hoi.e moi het kinh,thi quan hê tinh duc voi chog.dên hom nay la ngay thư 6,em cam thay met,buon ngu ,bj dau lug ,buon nôn nua.cho e hoi co phai e co thai khog.va co thai duơc 6ngay thi co nhung bjeu hien như vay khog.e moi cuoi nên k co kjnh ngiem lam
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời