Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon thuyhoan1683 Trả lời cuối cùng: 18/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thoi trang
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Trẻ sơ sinh 15 ngày mới rụng cuống rốn nhưng có nước vàng rỉ ra?

   lu mo 18/06/2009 - 17:29

   Cháu gái em vừa mới sinh được 20 ngày. 15 ngày mới rụng cuống rốn nhưng vẫn chưa khô, có nước vàng rỉ ra. Cho em hỏi phải làm thế nào?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13614
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   18/06/2009 - 17:30
   Chào bạn, điều bạn cần làm là đưa cháu đi khám ở bệnh viện mà bạn đã sinh cháu. Hiện nay, theo Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO), chúng ta không nên băng rốn quá chặt và quá dày cho các cháu sơ sinh, nhất là ở những nước nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới như VN. Bởi vì băng rốn quá chặt, quá dày sẽ làm rốn chậm rụng và rỉ nước vàng giống như nhiễm trùng. Quan điểm hiện nay về chăm sóc rốn sơ sinh là giữ rốn khô, thoáng bằng cách đắp nhẹ miếng gạc mỏng, tránh để nước tiểu của cháu làm ướt rốn. Mỗi ngày cần thay băng rốn sau khi lau phần cuống rốn bằng nước sạch đã đun sôi để nguội.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyễn hoàn

   26/04/2011 - 10:21
   Cuống rốn cócần đượcchăm sóc đặc biệt?
   Cuống rốnphảiđượcgiữsạchvà khô.Gấpcủabên dướicuống rốn(hoặcmualoại tã lót chotrẻ sơ sinh có khoảng trống cho cuống rốn) để nó có thể tiếp xúc với không khí và không tiếp xúc với nước tiểu. Khi cuống rốn rụng, bạn có thể phát hiện ra một chút máu trên tã, điều này là bình thường. Tránh ngâm bồn cho bé khi cuống rốn chưa rụng.
   Trongthời tiếtnóng,bạn chỉ cần mặc tã và một chiếc áo phông rộng cho bé để không khí được lưu thông và làm tăng tốc độ của quá trình làm khô. Tránh mặc áo lót bó sát cơ thể bé cho đến khi cuống rốn đã rụng. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là không bao giờ được phép cố gắng kéo đứt dây rốn, ngay cả khi trông nó có vẻ rất lỏng lẻo và sự gắn kết chỉ còn một chút xíu.
   Có một vài trường hợpsau khicuống rốnrụng đi, những u thịt nhỏ vẫn còn lưu lại – chúng có thể tự biến mất sau này hoặc cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Những “u hạt rốn” không nghiêm trọng và không chứa dây thần kinh nên nếu việc can thiệp là cần thiết, em bé cũng không hề bị đau.

   Để ngăn ngừa nhiễm trùng, bác sĩ sẽ lau dây rốn bằng thuốc khử trùng khi kẹp và cắt dây. Và để chăm sóc tại nhà sau đó, các nhân viên y tế từ lâu đã khuyến cáo các mẹ làm sạch đáy rốn cho bé bằng miếng bông hoặc gạc thấm một ít cồn sát khuẩn 1 hoặc 2 lần mỗi ngày.

   Hiện nay, nhiềubác sĩ nhi khoavẫn ủng hộ cách làm này,nhưng cũng có một số khác đề nghị rằng để dây rốn khô tự nhiên sẽ hiệu quả hơn. Bởi vì một nghiên cứu năm 1998 của tập đoàn Hamilton Health Sciences ở Ontario, Canada phát hiện ra rằng, nếu để tự nhiên cuống rốnsẽ rụng trong 8 ngàycòn khilau rốn bằng cồn thì sẽ mất tới 10 ngày (0 trong số 1800 trẻ sơ sinh trong nghiên cứu nàymắc nhiễm trùng).

   Bác sĩ nhi khoaCarolA.Miller,mộtgiáo sưlâm sàngnhi khoatạiĐại họcCalifornia ở San Francisco, nói rằng bà vẫn khuyên làm sạch rốn bằng cồn bởi vì nhiều cha mẹ không thích mùi và rỉ nhớt, dính từ rốn bé thỉnh thoảng có thể xuất hiện do không sử dụng cồn. Đó là giá trị của việc dùng cồn thay vì lợi ích làm khô trước 1-2 ngày nếu để tự nhiên.
   Nếu bạn không dám chắc nên dùng biện pháp nào, hãy trao đổi với bác sĩ chăm sóc cho bé.
   Cácdấu hiệunhiễm trùngcuống rốn

   Tham khảo ý kiếncủa bác sĩnếu:

   -Trẻbị sốthoặccó những biểu hiệnkhông khỏe.

   -Rốnvà các vùng xung quanhtrở nênsưnghoặcđỏ.

   -Xuất hiện mủ ở đáy cuống rốn.


   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm