Nên mua giường cũi hay nôi điện tốt hơn?

Chào cả nhà,

Em sắp sinh bé đầu tiên nên còn rất thiếu kinh nghiệm. Mai em đang chuẩn bị cùng ông xã đi mua sắm đồ đạc cho bé trước khi sinh.

Em muốn nhờ các mẹ tư vấn giúp em: Em đang băn khoăn giữa nôi điện và giường cũi. Không biết mua cái nào thì dùng an toàn hơn và dùng được lâu dài các mẹ nhỉ?

Em cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng mua nôi điện cho bé đây. Được cái con thích nằm nôi nên cũng đỡ thấy phí, giờ 8 tháng rồi cho vào nôi vẫn hò hét ầm ĩ ra chiều thích thú lắm. Nhưng mà nôi điện thì ko nên dùng chức năng đưa bằng điện đâu - nhất là lúc bé dưới 3 tháng nhé, dù đã để ở số bé nhất nhưng nôi vẫn đưa ầm ầm chóng hết cả mặt. Lại tốn diện tích và mẹ không được ké cửa gì, he he.

Bé còn nhỏ nên nhu cầu được ôm ấp là đương nhiên, mẹ không lo bé bện hơi đâu, lúc ngủ thì cứ ôm ấp đu đưa cho con ngủ, bao giờ ngủ say thì đặt nằm một mình, mẹ nằm gần cũng được nhưng không ôm ấp con. Bé nhà mình có nôi nhưng vẫn nằm chung giường với bố mẹ (con 1 nửa giường, bố mẹ một nửa giường) như thế vừa tiện để đêm hôm con ọ ẹ còn biết mà điều chỉnh chăn, áo, bỉm sữa cho con kịp thời.

Theo mình thì mẹ nó nên mua cũi (để sau này con lớn biết ngồi biết bò thả vào đó ngồi chơi trong khi mẹ bận)

Có thể dùng đến khi bé lớn. Nếu bạn có điều kiện nên đóng cũi lớn như cái giường để bé ngủ luôn là tốt nhất.

Có bốn điều bạn cần làm để giúp bé ngủ một cách an toàn trong năm đầu tiên:
Tư thế ngủ an toàn
Đặt bé nằm ngửa để ngủ từ khi mới sinh.
Ngủ nằm sấp hoặc nằm nghiêng sẽ làm tăng nguy cơ bị Hội Chứng Em Bé Chết Đột Ngột (SIDS).
Luôn luôn sử dụng loại nệm cứng, sạch và vừa vặn cho giường.
Vị trí an toàn trên giường

Hãy nhớ giữ cho đầu và mặt bé không bị đắp kín trong khi ngủ vì điều này cũng làm giảm nguy cơ SIDS.

Cách tốt nhất để thực hiện điều này là đặt chân bé sát ở cuối giường để
ngăn ngừa bé bị tuột dưới lớp chăn.

Cũng nên chắc chắn rằng:
• Bé được đắp chăn chặt chẽ hoặc được đặt trong túi ngủ an toàn.
• Không nên đặt chăn bông, mền lông vịt, gối hoặc các loại gối chận trong nôi và khăn trải giường không được chùng..

http://www.vatgia.com/home/n%C3%B4i+%C4%91i%E1%BB%87n.spvg