Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bà bầu uống nhiều cafe có sao ko?

lu mo 03/08/2009 - 15:34

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9.002
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

03/08/2009 - 15:35
Các nhà khoa học từ Bắc Caroline và Na-uy đã chính thức công bố kết quả nghiên cứu mới nhất của mình về sự ảnh hưởng của cà phê và các chất kích thích có chứa hàm lượng caffein trong giai đoạn mang bầu tới khả năng bị dị tật của trẻ.

Xuất phát từ thực tế tại Na-uy về tỷ lệ trẻ sơ sinh bị dị tật (2,2% trẻ sơ sinh ở Na-uy bị dị tật) và sở thích uống cà phê của người dân nơi đây, các nhà khoa học đã quyết định tiến hành nghiên cứu về sự ảnh hưởng của cà phê đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành so sánh các thông tin về 573 người phụ nữ sinh con bị dị tật với 763 trường hợp phụ nữ sinh con bình thường.

Kết quả nghiên cứu và so sánh đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ khi mang bầu uống 3 tách cà phê trong 3 tháng đầu tiên thì nguy cơ sinh con bị dị tật là 1,39 lần.

Nếu uống quá 3 tách cà phê/ngày thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 1,59 lần. Đặc biệt là những người trước khi sinh vẫn thường xuyên uống các chất kích thích có chứa caffein thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 50 lần.
Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được cơ chế tác động của cà phê tới sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu đầy đủ về sự ảnh hưởng này là rất khó vì sử dụng cà phê thường có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, bia,…

Trong thời điểm này, các nhà khoa học chỉ có thể đưa ra lời khuyên cho tất cả các bà bầu hoặc những người đang dự định sinh con nên có một số thay đổi trong sở thích và thị hiếu của mình để bảo đảm sự phát triển khoẻ mạnh và bình thường của thai nhi.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Ngọc

08/10/2009 - 11:21
Bạn thân mến!
Cũng như rất nhiều chất kích thích khác như rượu, bia hay trà, các bà bầu nên tuyệt đối không uống cà phê. Nếu bạn đã ở mức độ nghiện thì cần hạn chế mức thấp nhất.
Đối với phụ nữ, uống trên 2 cốc cà phê một ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Còn khi đã mang thai mà bạn vẫn sử dụng qua nhiều cà phê một ngày thì bạn sẽ mang trong mình tỷ lệ em bé bị sứt môi hay tỷ lệ tử vong cao hơn bình thường. Đó là chưa kể đến chuyện khi mang thai, cơ thể của bạn sẽ thay đổi nên cà phê có thể là một trong những tác nhân gây hại cho đường tiêu hóa và giấc ngủ của bạn.
Chính vì vậy, nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho con và cho chính bản thân mình, các bà bầu nên cố gắng không hoặc hạn chế đến mức thấp nhất việc đưa lượng cafein vào cơ thể.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm