Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Thai phụ có nên ăn mực và uống nước dừa?

biert rui 09/09/2009 - 15:07

Xin vui lòng cho hỏi thăm: Trong thời gian mang thai có thể ăn món mực được không ạ? Nếu ăn được thì mang thai khoảng thời gian nào mới ăn được và có cần giới hạn lượng mực không?
Trong thời gian mang thai nghe nói không nên uống nước dừa có đúng không ạ?
Mong sớm nhận được câu trả lời.
Chân thành cảm ơn rất nhiều!
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4724
Nguồn: webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
190290
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

09/09/2009 - 15:09
Chào bạn,

Không có cơ sở nào để cấm bà bầu ăn mực và uống nước dừa trong thai kỳ cả! Về nguyên tắc dinh dưỡng trong thai kỳ nói chung là bà bầu phải đảm bảo chế độ ăn uống đấy đủ, gồm ăn đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, béo, đạm , rau), ăn đa dạng và cân đối các nhóm thực phẩm. Tuyệt đối không kiêng khem quá mức.

Chúc bạn khỏe

Thân mến,
Nguồn: webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phan thanh quynh

26/09/2009 - 11:33
Hải sản là nguồn protein lý tưởng, nguồn chất béo omega - 3, các vi chất dinh dưỡng và đặc biệt, rất ít chất béo bão hòa. Không ăn cá mập, cá kiếm, cá thu loại lớn bởi vì chúng có nhiều thủy ngân.Ăn 2 – 3 bữa cá và tôm, cua, sò mỗi tuần. 5 loại hải sản nên ăn bởi chúng có hàm lượng thủy ngân thấp là: tôm, cá ngừ da sáng, cá hồi, các pôlắc và cá trê biển. Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng ăn mực có ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng nếu mực là món ăn khoái khẩu của bạn và ăn vào mà không có tác dụng phụ thì bạn không nên lo lắng. Theo như kinh nghiệm dân gian mà ông bà ta đúc kết thì uống nước dừa có tác dụng làm trắng da cho trẻ.
Chúc bạn và bé khoẻ!!!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mrs Hà

26/09/2009 - 12:17
Theo mình thì không nên kiêng khem, trừ khi bạn bị dị ứng với loại thức ăn đó. Hồi có bầu, mình cũng 'táp" 2 loại này như điên, có sao đâu, mà bé vẫn khỏe.
Nước dừa thì bạn không nên uống vào 3 tháng đầu và tháng thứ 9, vì 3 tháng đầu sợ sẩy thai, tháng cuối sợ sinh non, do nước dừa có thể gây mệt. Còn các tháng giữa bạn cứ uống thoải mái, chỉ lưu ý là khi nào cảm thấy mệt mỏi thì đừng uống. Mình cũng nghe dân gian nói uống nhiều nước dừa con sẽ trắng. Mình khhông biết đúng hay ko, vì 2 đứa con nhà mình đứa nào đẻ ra cũng trắng, ko biết do di truyền hay do có uống dừa. Hi hi...
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm