Có bầu khi dùng thuốc kháng sinh?

Em 30 tuổi, có 1 con gái đầu lòng 13 tháng tuổi. Em mới lại có bầu được 6 tuần rồi, vấn đề ở chỗ trong 5 tháng đến khi phát hiện có bầu em đã uống một số loại thuốc điều trị suy nhược thần kinh và dạ dày: 1. Olangzapine- đ trị RL TT – Có thai: tránh dùng 2. Stablon- chống trầm cảm 3. TZap- 4. Swellmind- 5. Lexomind - 6. Amoxillin 14 viên 7. Lasoprol 10 viên –Lasoprazol- CCĐ: có thai 8. Spasmaverine 20 viên 9. Noigel 20gói- 10. Cimetidine 10 viên – CCĐ: có thai 5 loại thuốc đầu kể trên em đã dừng khi vừa dứt kỳ kinh cuối, còn 5 loại thuốc kể dưới em uống được 2 tuần thì phát hiện có thai. Em lo lắng sự ảnh hưởng của thuốc đến em bé trong bụng. Xin bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn Bác Sỹ rất nhiều! [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6689]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6689[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, - Đối với 5 loại thuốc đầu: vì thời gian em dừng thuốc khi vừa dứt kỳ kinh cuối nên không làm ảnh hưởng trên thai kỳ. - Đối với 5 loại thuốc sau: * Nếu thời gian từ khi ngưng thuốc đến khi phát hiện có thai là 2 tuần và khi phát hiện có thai, tuổi thai 6 tuần trở xuống thì không gây ảnh hưởng trên thai kỳ. * Nếu em phát hiện có thai trong lúc còn đang uống thuốc 2 tuần thì ảnh hưởng của các thuốc trên cụ thể như sau: 1. Amoxicilin, Spasmaverine: không gây ảnh hưởng trên thai. 2. Noigel, Lasoprol: không rõ tên hoạt chất, không xác định được mức độ ảnh hưởng trên thai. 3. Lansoprazol và Cimetidine: là thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú, phân loại của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) về nguy cơ dùng thuốc trong thai kỳ thuộc mức độ B, tức các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai hoặc thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng chưa có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai. Em nên thường xuyên thăm khám tại bác sĩ sản phụ khoa để được chăm sóc và theo dõi thai kỳ. Chúc em khỏe, mẹ tròn con vuông,
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! trường hợp của bạn nên đến gặp các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản. Bạn hỏi ở đây, mọi người cũng chỉ biết mách bạn. Mỗi người có cách hiểu khác nhau sẽ có cách tư vấn khác nhau. Bạn sẽ rất khó đưa ra quyết định. Thông thường, phụ nữ có thai mà sử dụng thuốc thì đều được khuyên: nên giữ gìn sức khỏe, để lần sau... Nhưng tôi rất muốn bạn đến với các chuyên gia tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Bởi tôi biết, nếu bạn nhạy cảm bạn sẽ hiểu chúng tôi muốn giúp bạn! Nếu bạn quan tâm đến những điều tôi mong muốn mang đến cho bạn thì đây là đt của tôi 0983. 156. 566. Tôi ở HN.