Uống kháng sinh có ảnh hưởng đến thai nhi không?

e có bị viêm tai giữa đi khám bác sỹ có kê kháng sinh cho em uống trong quá trình uống thuốc em k biết mình đã có thai nên vẫn uống, giờ em không biêt phải làm sao, em sợ mình uống như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé. Cho em hỏi e nên làm thế nào có nên giữ lại thai hay không? E xin cảm ơn

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Thuốc kháng sinh có loại vẫn dùng được cho phụ nữ có thai. Bạn không nói rõ thuốc có tên là gì nên chúng tôi không kiểm tra hoạt chất cho bạn được. Bạn cần khám lại để bác sỹ đổi loại thuốc phù hợp với người mang thai.

Bạn nên đi khám thai và theo dõi chặt chẽ sự phát triển của thai nhi. Bạn nên thông báo cho bác sĩ về việc uống thuốc kháng sinh để bác sĩ có sự lưu ý, khi có bất thường bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Chúc bạn may mắn!

tamxuan
Trả lời 12 năm trước

Mình nghe nói uống kháng sinh sẽ ảnh hưởng bạn ah. Bh bạn nên gặp bác sĩ và hỏi cụ thể xem sao. Theo dõi tình hình phát triển của thai nữa