Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Phụ nữ mang thai không nên hay ko nên uống cà phê?

le thi huong 22/08/2008 - 17:24

Mình đang mang thai nhưng mình rất thích uống cà phê liệu có bị ảnh hưởng gì đến thai nhi không??
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15.773
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phan Hung Son

22/08/2008 - 17:25
heo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Vệ sinh và Y tế nhiệt đới ở London, chất cafein có trong cà phê rất có hại đối với phôi thai. Những phụ nữ đang mang thai uống nhiều cà phê sẽ bị nguy cơ sẩy thai cao và thai nhi sẽ bé hơn bình thường.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 160 phụ nữ mới bị sẩy thai cùng với 314 phụ nữ đang mang thai và so sánh giữa những người sử dụng ít chất cafein (uống mỗi ngày 1 tách cà phê, 4 tách chè và 3 lon coca) với những phụ nữ uống 3 tách cà phê/ngày. Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê có nguy cơ sẩy thai cao gấp hai lần so với những người uống ít cà phê hơn.

Với kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyên phụ nữ không nên uống cà phê trong thời kỳ mang thai hoặc giảm sử dụng cafein trong các loại nước uống.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Ngọc

15/10/2009 - 12:28
Bạn thân mến!
Cà phê cũng như rất nhiều loại chất kích thích khác như rượu, bia, thuốc lá, thậm chí socôla nếu dùng quá nhiều cũng không tốt cho mẹ và bé.
Mang thai là thời kỳ cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm, chính vì vậy để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và cho sự phát triển an toàn của trẻ, bạn nên hạn chế mức thấp nhất.
Nghiên cứu khoa học cho thấy người phụ nữ uống 2 cốc cà phê 1 ngày có nguy cơ sảy thai cao hơn bình thường. Ngoài ra nếu uống cà phê lượng ít hơn cũng có thể gây sinh con nhẹ cân.
Đối với bà mẹ, uống cà phê sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hoá và hệ thần kinh, dẫn đến không tốt cho thai nhi
Chúc mẹ con bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm