Em mang thai được 14 tuần, hôm đi khám thai ở tuần 12 bác sĩ có cho uống thêm Calcium Corbière, tư vấn cho em?

Em mang thai được 14 tuần, hôm đi khám thai ở tuần 12 bác sĩ có cho uống thêm Calcium Corbière. Uống được hai ốngem có cảm giác buồn nôn và nôn, bụng đầy hơi rất khó chịu. Hiện giờ em đã tạm ngưng không uống nữa nhưng rất sợ thiếu canxi cho em bé. Xin cho hỏi ngoài Calcium Corbière ra, có cách nào bổ sung canxi cho thai phụ nữa không. Xin cảm ơn.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khi mang thai cơ thể bạn sẽ cần một lượng canxi rất lớn. Trong 2-3 tháng đầu nhu cầu là 800mg, nhưng ba tháng giữa là 1.000mg, ba tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển. Để bổ sung canxi hợp lý, bạn có thể dùng các lọai thức ăn giàu canxi hoặc thêm thuốc uống. Canxi là thành phần có sẵn trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày. Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như: cua đồng (5.040mg%, tức có 5.040mg canxi trong 100g cua); tôm đồng (1.120mg%); sữa bột (939mg%), sữa bò và dê tươi (147mg%). Trong các loại thức ăn thực vật thì vừng (1.200mg%), rau cần (325mg%), cà rốt (323mg%) sữa bột đậu nành (224mg%)... Tuy vậy không phải ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được hết. Tùy theo loại thức ăn, ví dụ sữa bò có lượng canxi cao hơn trong sữa mẹ nhưng lại khó hấp thu hơn. Cũng tùy cơ thể mỗi người, tùy thành phần của phospho và vitamin D mà sự hấp thu canxi nhiều hay ít. Vì vậy việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, không kiêng khem quá mức. Chọn thức ăn có nhiều canxi là điều cần thiết, tránh được tình trạng thiếu canxi cho cả mẹ và thai. Khi dùng thuốc khó khăn, việc bổ sung canxi trong thực phẩm là ưu tiên trong lựa chọn của bạn. Có thể cung cấp canxi cho cơ thể bằng các loại thuốc có canxi. Thuốc chứa canxi có nhiều loại khác nhau như: Calcium corbière, Calcium Sandoz, Tonicalcium, Calcifort, Calci D, … Tuy nhiên mọi thứ thuốc và cách dùng thuốc phải có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để tránh quá liều có thể dẫn đến tình trạng tăng canxi huyết quá mức và lượng canxi dư thừa dễ tạo thành sỏi đường tiết niệu.