Thực phẩm để tủ lạnh cho bé ăn dần có được không?

Do công việc bận nên em thường chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ và cất vào ngăn đá tủ lạnh để cho bé ăn dần. Mỗi lần ăn thì rã đông và cho vào xay cùng cháo. Xin hỏi như thế có đảm bảo được dinh dưỡng không? Em muốn cho bé ăn thêm nước yến hiệu Sanest có được không? Thỉnh thoảng em lại nấu cháo với đỗ xanh hoặc đỗ đen cho bé ăn có được không và có đỡ táo bón không? Nếu em không cho bé uống vitamin D3 mà chỉ uống Zedcal thì có được không? Xin cảm ơn cô nhiều!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Việc chia nhỏ thức ăn rồi cho vào ngăn đá không ảnh hưởng gì đến các chất dinh dưỡng cả, nhưng cũng chỉ nên để trong khoảng 1 tuần thôi. Và điều quan trọng là thức ăn đó phải tươi và sạch. - Em hoàn toàn có thể cho cháu uống thêm nước yến. - Còn việc nấu cháo đậu xanh và đậu đen cho trẻ ăn để thay đổi bữa cũng rất tốt. - Có thể cho cháu uống Zedcal mà không uống vitamin D3 vì trong Zedcal cũng có D3 rồi, nhưng nếu cháu vẫn bị còi xương thì phải cho uống D3, vì lượng D3 trong Zedcal chưa đủ với trẻ còi xương.