Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Nên bổ sung sắt cho cháu bằng thuốc gì và liều lượng ra sao?

biet rui 27/07/2009 - 11:31

Con tôi đã 23 tháng, khi cháu khoảng 6-7 tháng đi khám bác sĩ nói cháu bị thiếu canxi và thiếu sắt, cho Aquadetrim và Saferon về uống, tôi chỉ cho cháu uống một thời gian rồi thôi. Tôi cho cháu đi xét nghiệm máu thấy hàm lượng canxi trong máu bình thường, cháu cũng hay ra mồ hôi trộm nhưng có thời gian lại không thấy, vậy xin hỏi bác sĩ có phải là cháu vẫn bị thiếu canxi không? Tôi nhận thấy da cháu hơi tái, chắc vẫn bi thiếu máu do thiếu sắt vậy nên bổ sung sắt cho cháu bằng thuốc gì và liều lượng ra sao? Xin cảm ơn bác sĩ

nguồn : webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3866
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7340
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

27/07/2009 - 11:35
Chào chị,

Muốn chẩn đoán chính xác bé thiếu canxi phải dựa vào xét nghiệm định lượng canxi huyết thanh, canxi ion và các dấu hiệu: bé biếng ăn, ngủ kém, dễ bị kích thích quấy khóc hay khóc đêm, ra nhiều mồ hôi khi ăn, khi bú mẹ, nhất là khi ngủ, dễ bị táo bón hoặc dễ đi ngoài phân sống, rụng tóc, chậm mọc răng. Đối với việc chẩn đoán bé bị thiếu máu thiếu sắt cũng phải dựa vào xét nghiệm định lượng sắt huyết thanh và các dấu hiệu: da xanh, niêm mạc mắt môi nhợt, không có cảm giác đói khiến bé biếng ăn, dễ bị kích động, hoặc ngược lại kém hoạt bát, chóng mệt, có thể béo phì kèm xanh xao, hoặc gầy ốm dưới mức bình thường, có độ tập trung kém khi đi học, nếu nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và vận động, biến dạng móng tay chân (dẹp, lõm), đau nhức trong xương, gan lách to (ở bé còn bú), tim dễ bị suy. Do vậy, nếu nghi ngờ chị có thể cho bé đi khám kiểm tra và được bác sĩ kê toa thuốc.

Chúc bé khỏe.

Thân mến,

nguồn : webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngoc bich

30/07/2009 - 13:13
Chào chị!

Muốn biết cháu nhà ta có thiếu dinh dưỡng nào không thì phải đi khám và có định lượng rõ ràng. Dinh dưỡng ở đây không chỉ có Canxi mà còn rất nhiều khoáng chất và dinh dưỡng khác. Tuy chúng không chiếm tỷ lệ cao nhưng chỉ cần thiếu hụt 1 lượng dù nhỏ cũng dẫn đến những rối loạn trong cơ thể và gây ra những biểu hiện bất thường ở cơ thể của bé. Chúng ta cũng không biết chính xác loại dinh dưỡng nào cần bổ sung và nếu vậy thì nên ăn loại thực phẩm nào.

Chính vì thế nên chị có thể chọn cho cháu dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (thực phẩm chức năng) để bổ sung. 100% lượng vitamin cần thiết và 70% lượng khoáng chất thiết yếu cho cơ thể 1 ngày. Đã được nghiên cứu và chứng nhận của cơ quan chức năng Hoa Kỳ, các nước phương tây, các quốc gia đứng đầu công nghệ của Châu Á.

Với bé 23 tháng tuổi thì mỗi ngày ăn 1/2 gói MIN như thế là đủ!
Chúc chị và bé luôn khỏe và vui!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Xuân Minh

03/08/2009 - 18:20
Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng sản phẩm này:http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/bo-san-pham-tre-em-bao-ve-tuong-lai
Mình đã cho cháu mình dùng đấy, và cũng rất nhiều người đã cho con em họ dùng đều rất tôt.
Sản phẩm này của Arkopharma- cộng hòa Pháp nghiên cứu và sản xuất. sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP ( Tiêu chuẩn vượt rào - do Mỹ đề ra) và đã được unicep công nhận là sản phẩm tôt nhất dành cho trẻ em, phụ nữ có thai và bà mẹ đang nuôi con bú.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm