Cho em hỏi cho con bú sữa mẹ đến tháng thứ mấy thì nên cho ăn dặm ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, các bà mẹ nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh. Và kể từ tháng thứ 7 trở đi nên cho bé ăn dặm vì lúc này nguồn sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho trẻ. Nếu cho bé dăn dặm quá sớm, hệ tiêu hóa của bé chưa thích nghi dễ gây hội chứng kém hấp thụ, bé bị tiêu chảy, đầy bụng và sẽ khó lên cân. Ngược lại nếu cho bé ăn dặm quá muộn thì lượng sữa mẹ lúc này không cung cấp đủ năng lượng cho trẻ và bé cũng lại không tăng cân. Ban đầu nên cho bé ăn dặm bột hoặc cháo dinh dưỡng hơi loãng và sau đó đặc dần, khi bé quen thì tăng dần lượng và chất. Nên thay đổi các loại thực phẩm để tránh hiện tượng chán ăn.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu, rồi sau đó bổ sung dinh dưỡng thêm cho bé bằng cách cho bé ăn dặm. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây để bắt đầu cho bé ăn dặm: 1. Khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm thì cho ăn cả đủ cả 4 nhóm thực phẩm 2. Nghiền nhuyễn (thịt, rau củ) lấy cả cái và nước nấu bột. (Nước không thì có nhiều nitơ, chỉ thơm thôi chứ các chất bổ dưỡng nằm ở phần cái là chính). 3. Mới đầu cho ăn bột loãng, sau đặc dần. 4. Cho bé ăn cả đạm động vật (các loại thịt), cả đạm thực vật (các sản phẩm từ đậu tương) 5. Cho ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật với tỷ lệ 3 bữa dầu, 1 bữa mỡ (mỡ gà tốt nhất) 6. Không nhất thiết phải thay đổi thực đơn từng bữa, thay đổi từng ngày là được. Chúc bé hay ăn chóng lớn!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]