Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Sữa vắt ra có thể để đc bao lâu?

biet roi 04/09/2009 - 16:29

Nếu bé không chịu ti mẹ thì mẹ có thể vắt sữa ra bình cho bé bú được không? Vắt như vậy có bị mất sữa không? Mỗi ngày nên vắt bao nhiêu lần? Sữa vắt ra có thể để được bao lâu?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
26.489
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

04/09/2009 - 16:30
Thông thường trẻ thích bú ti mẹ hơn là núm vú nhân tạo trừ những trường hợp rất đặc biệt như là núm vú thụt hẳn vào trong.
Những trường hợp bé không bú ti mẹ như trên thì mẹ có thể vắt sữa ra bình cho bé uống bằng thìa. Khi vắt sữa như thế mẹ sẽ không bị mất sữa mà ngược lại giúp duy trì nguồn sữa mẹ lâu dài. Khi vắt sữa ra, bầu sữa trống sẽ kích thích tuyến yên tiết ra chất prolactin giúp việc tạo sữa nhiều hơn. Mỗi ngày bạn có thể vắt sữa từ 5 đến 7 lần và sữa được vắt ra để vào tủ lạnh: nếu đế ở ngăn đá có thể bảo quản 7 ngày, nếu để ở ngăn lạnh bảo quản được 24 h. Trước khi cho bé bú nên ủ ấm sữa lại.

Quan trọng là bảo đảm vệ sinh khi vắt sữa: cần luộc sôi bình sữa, dụng cụ vắt sữa, lau sạch đầu vú trước khi vắt sữa. Hiện tại có nhiều dụng cụ vắt sữa được bán ở các siêu thị giúp việc vắt sữa dễ dàng thuận lợi hơn so với việc vắt bằng tay. Việc vắt sữa mẹ cũng cần thiết trong những trường hợp mẹ cương tức sữa hoặc mẹ không thể trực tiếp cho con bú được do những bệnh lý có thể lây truyền qua đường hô hấp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

phan quynh

02/10/2009 - 09:21
Nếu bé không chịu ti mẹ thì bạn nên có biện pháp bắt buộc bé bú ti như thế sẽ tốt hơn và tiện hơn cho bạn. Trong thời gian đầu khi bé nhất quyết không chịu ti, bạn không nên xót con mà cho bé được như ý. Để làm được điều này bạn phải rất kiên trì. Cho bé bú ti mẹ sẽ làm chất lượng sữa ổn định hơn, tình cảm mẹ con gắn bó thân thiết hơn.
Nhưng khi bé được khoảng 3 tháng tuổi thì lúc đó bạn cũng nên vừa cho bé bú ti vừa cho bé uống sữa bình. Khi bạn đi làm bạn có thể vắt sữa để người khác cho bé bú giúp bạn.
Khi cho bé bú bình bạn nên chú ý tới vấn đề vệ sinh các dụng cụ, những dụng cụ này cần phải được tiệt trùng sạch sẽ, luộc lên trước khi dùng. Sữa vắt ra cần được bảo quản tốt, không nên để quá 6 giờ. Nếu để trong tủ lạnh thì trước khi cho bé bú bạn cho bình sữa vào nước ấm, không nên luộc sữa, gây mất chất.
Chúc bé hay ăn chóng lớn!!!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Trâm

02/10/2009 - 09:26
Sữa mẹ vắt ra, chỉ để được trong vòng 2 tiếng thui. Để lâu sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và chất lượng dinh dưỡng bị mất đi nên ko tốt cho trẻ
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời